Công bố danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011

  • 21/02/2012 17:07
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ - Ban tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 7 - năm 2011 vừa chính thức công bố danh sách đề cử với 4 hạng mục: Album của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Mỗi hạng mục 5 đề cử.
Công bố danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 ảnh 1
Liveshow Hồ Ngọc Hà live concert nằm trong hạng mục đề cử Chương trình của năm


Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến là giải thưởng không mang tính hàn lâm, cũng không phải do khán giả hâm mộ đánh giá, mà được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Ở hạng mục Album của năm là bức tranh đầu sắc màu: Body language của Thu Minh với thể loại nhạc dance, trong đó những bài như Đường cong, Taxi đã làm mưa, làm gió trên nhiều sân khấu. Vòng tròn của Hồng Nhung, độc đáo với dự án khám phá ân nhạc điện tử. Tóc ngắn Aucoustic – Một ngày của Mỹ Linh sâu lắng với thể loại aucoustic. Lê Cát Trọng Lý mộc mạc và tự nhiên. Đặc biệt Đường về của ban nhạc Quái vật tí hon là album nhạc rock mang một giọng điệu riêng – đầy cá tính, đầy cảm xức, hấp dẫn người nghe…

Ở hạng mục Chương trình của năm là những chương trình nổi bật, nhận được nhiều sự đồng tình của công chúng. Trong đó, chương trình Hồ Ngọc Hà Live Concert tạo tiếng vang lớn trên thị trường âm nhạc với sự hoành tráng, hiện đại được xem là lá cờ đầu cho công nghệ giải trí hiện nay. Những chuyến đi của Tùng Dương là chất lượng đỉnh cao về liveshow “nghe” của một ca sĩ. Không gian âm nhạc (công ty Dream Studio) đã tạo một địa chỉ nghe chất lượng và đáng tin cậy dành cho những khán giả muốn khám phá vẻ đẹp đích thực của âm nhạc; Vui (Lê Cát Trọng Lý) là sự hấp dẫn của những cảm xúc mộc mạc, tự nhiên không cần đến đèn màu lung linh, không minh họa múa, không trang phục lộng lẫy. Luala Concert là dự án âm nhạc cộng đồng, mang nhạc cổ điển đến với công chúng thủ đô, đã tạo được tiếng vang trên công luận.

Nhạc sĩ của nămCa sĩ của năm là những nhân vật có những đóng góp đáng kể và nổi bật trong đời sống âm nhạc năm 2011. Quốc Trung và Hồng Nhung với dấu ấn qua album Vòng tròn, ngoài ra Quốc Trung còn để lại dấu ấn ở liveshow Cầm tay mùa hè, Đường xa mây trắng. Anh Quân nổi bật với album Tóc ngắn Aucoustic – Một ngày của Mỹ Linh. Nguyễn Hải Phong trẻ trung, hiện đại cùng thăng hoa với Thu Minh trong album Body Language. Lê Cát Trọng Lý là một cá tính đặc biệt trong chính live show mộc mạc của cô. Và Nguyễn Công Hải (Bột), ở vai trò sáng tác, anh đã làm sửng sốt người nghe với thứ nhạc rock mới lạ trong album Đường về của ban nhạc mình - Quái Vật Tí Hon.

Dù Nguyên Thảo và Hồ Quỳnh Hương không có sản phẩm nào lọt vào đề cử album hoặc live show, nhưng Nguyên Thảo chinh phục người nghe bằng chất lượng giọng hát qua chương trình Hòa nhạc Vietnamnet - Điều còn mãi 2011 và hai chương trình tại Không gian âm nhạc - điều khá hiếm hoi trong bối cảnh thị trường hiện nay - cô được một số báo ví như là diva thứ 5 của nhạc Việt. Live show Sắc màu của Hồ Quỳnh Hương không cạnh tranh nổi Những chuyến đi của Tùng Dương (về yếu tố nghe), lại cũng không cạnh tranh được yếu tố nhìn so với Hồ Ngọc Hà Live Concert; nhưng Hồ Quỳnh Hương vẫn giữ được đẳng cấp của giọng hát mình và có một live show để lại nhiều ấn tượng cho công chúng về cả nghe lẫn nhìn.

Tin cùng chuyên mục