Vợ chồng diva Mỹ Linh thắng lớn tại giải Âm nhạc Cống hiến

  • 23/04/2012 07:02
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài
ANTĐ -2/4 giải thưởng quan trọng nhất của giải Âm nhạc Cống hiến được trao cho vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh trong đêm trao giải diễn ra tối 22-4 tại Nhà hát Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh.
Vợ chồng diva Mỹ Linh thắng lớn tại giải Âm nhạc Cống hiến ảnh 1
Nhạc sĩ Huy Tuấn cùng vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh nhận giải Album của năm


Với những đóng góp nổi bật trong đời sống âm nhạc năm 2011, nổi bật là album Tóc ngắn Aucoustic – Một ngày của Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân đã được vinh danh là Nhạc sĩ của năm. Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Anh Quân vinh dự nhận giải Cống hiến trong sự nghiệp âm nhạc của mình. 4 gương mặt nhạc sĩ còn lại nằm trong danh sách đề cử là nhạc sĩ Quốc Trung và Hồng Nhung với dấu ấn qua album Vòng tròn, ngoài ra Quốc Trung còn để lại dấu ấn ở liveshow Cầm tay mùa hè, Đường xa mây trắng. Nguyễn Hải Phong trẻ trung, hiện đại cùng thăng hoa với Thu Minh trong album Body Language. Lê Cát Trọng Lý là một cá tính đặc biệt trong chính live show mộc mạc của cô. Và Nguyễn Công Hải (Bột), ở vai trò sáng tác, anh đã làm sửng sốt người nghe với thứ nhạc rock mới lạ trong album Đường về của ban nhạc mình - ban nhạc Quái Vật Tí Hon.

Clip trao giải Cống hiến cho nhạc sĩ Anh Quân


Nhận giải thưởng từ tay nhạc sĩ Dương Thụ, nhạc sĩ gạo cội của nền âm nhạc Việt Nam, nhạc sĩ Anh Quân xúc động nói: "Hôm nay tôi cảm thấy tôi rất may mắn, thứ nhất là tôi luôn được làm những việc mà tôi say mê, may mắn thứ hai là những say mê của tôi đã được nhìn nhận. Xin cảm ơn các nhà báo đã bầu chọn cho tôi. Xin cảm ơn vợ tôi, các con tôi, ban nhạc Anh Em. Giải thưởng này cũng là món quà dành cho ban nhạc, những người đã song hành cùng tôi".
Vợ chồng diva Mỹ Linh thắng lớn tại giải Âm nhạc Cống hiến ảnh 2
Vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh trong liveshow "Và em sẽ hát"


Ngay sau đó, Tóc ngắn Aucoustic – Một ngày lại mang niềm vui đến cho vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - Mỹ Linh cùng ê kíp thực hiện khi Tóc ngắn Aucoustic – Một ngày vượt mặt "đàn chị" Hồng Nhung với Vòng tròn để trở thành Album của năm. Nằm trong hạng mục này còn có Body Language của Thu Minh, Đường về của Quái vật tí hon, Lê Cát Trọng Lý với album mang chính tên cô.Tóc ngắn Aucoustic – Một ngày chính thức có mặt trên thị trường âm nhạc Việt vào ngày 11-7-2011 sau gần 6 năm ấp ủ. 9 ca khúc trong album này là những sáng tác hoàn toàn mới của cặp nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn, trong đó có 7 ca khúc do chính Mỹ Linh viết lời. Các ca khúc trong album gồm có: Chiều, Lời mẹ hát, Mùa cũ, Một ngày, Cơn bão, Tiếng dương cầm, Nhớ mưa (hát cùng nhóm M4U), Gửi anhMãi bên con. Trước đó, trong liveshow Và em sẽ hát, liveshow đánh dấu chặng đường 20 năm theo đuổi con đường âm nhạc của mình, ca sĩ Mỹ Linh đã mang đến cho khán giả Hà Nội bữa tiệc âm nhạc thực sự với những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình từ lúc bước chân vào nghề cho đến khi trở thành diva của làng nhạc nhẹ Việt nam như: Hà Nội đêm trở gió, Thì thầm mùa xuân, Chị tôi, Trên đỉnh Phù Vân, Tóc ngắn, Hương ngọc lan, Trưa vắng...

Tin cùng chuyên mục