Lan toả nét đẹp của Cờ tướng trên fanpage Vedan Việt Nam Love & Care

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Tại Vedan Việt Nam, Hội thi Cờ tướng thường niên không chỉ là hoạt động lưu giữ một môn thi đấu truyền thống, mà còn là một nét đẹp văn hoá công ty góp phần lan toả bộ môn này đến nhiều người hơn thông qua mạng xã hội.
Lan toả nét đẹp của Cờ tướng trên fanpage Vedan Việt Nam Love & Care ảnh 1

Các nhân viên không tham gia dự khán có thể theo dõi "sân cờ khổng lồ" online trên fanpage nội bộ Vedan Việt Nam Love & Care.

Với bộ ảnh trên fanpage, có thể thấy nét đặc biệt của Hội thi Cờ tướng Vedan Việt Nam. Đó là thay vì sử dụng bàn cờ gỗ quen thuộc, mỗi "kỳ thủ" sẽ khoác lên mình bộ áo dài nam truyền thống, cùng đối thủ điều khiển mô hình quân cờ cỡ lớn trên một mặt sân rộng rãi.

Thử thách đặt ra cho các người chơi là khả năng bao quát thế cờ khi không thể nhìn tổng thể nước đi của đối thủ như khi sử dụng bàn gỗ, đồng thời phân tích, chọn chiến thuật phù hợp để chiếu tướng đối thủ. Dù vậy, những kỳ thủ của Vedan Việt Nam vẫn xuất sắc khi đưa ra những nước cờ chính xác, tập trung cao để giành chiến thắng.

Lan toả nét đẹp của Cờ tướng trên fanpage Vedan Việt Nam Love & Care ảnh 2

Đại diện Ban giám đốc Công ty trao thưởng cho 4 nhà vô địch Giải đấu Cờ tướng Vedan năm 2021.

Được biết, Hội thi Cờ tướng là một trong những hoạt động thường niên nhân dịp Tết đến Xuân về, được đông đảo đồng nghiệp Vedan Việt Nam chờ đón. Cuộc thi được tổ chức trực tiếp ngay trong khuôn viên nhà máy Vedan Long Thành, Đồng Nai và truyền thông trực tuyến trên trang fanpage nội bộ Vedan Việt Nam Love & Care. Nhờ có mạng xã hội, những cán bộ nhân viên không thể tham dự trực tiếp vẫn có thể chiêm ngưỡng loạt hình ảnh thú vị, cùng kết quả giải đấu sau giờ làm việc.

Theo đại diện Vedan Việt Nam, ngoài tính giải trí cao, bộ môn này còn mang tinh thần thể thao, trí tuệ và bản sắc dân tộc. Giải đấu cờ còn nhằm tạo không khí thoải mái cho nhân viên sau khoảng thời gian lao động vất vả, giúp trau dồi kiến thức, phát huy hiệu quả lao động.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của hội thi và cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị trên fanpage Facebook nội bộ của Vedan Việt Nam tại đây: https://www.facebook.com/VedanVietNamLoveAndCare