Kỷ luật cảnh cáo Hồ Hoài Anh, Học viện Âm nhạc quốc gia khẳng định: "Không xử lý theo hướng nghệ sĩ nổi tiếng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Học viện Âm nhạc quốc gia đã ra quyết định cảnh cáo đối với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh về việc anh đi nước ngoài suốt một tháng rưỡi mà không xin phép cơ quan chủ quản.

15 ngày sau khi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có mặt tại Học viện Âm nhạc quốc gia để giải trình về việc đi nước ngoài mà không xin phép, phía Học viện mới chính thức thông tin về sự việc này.

Cụ thể, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia xác nhận, Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên bộ môn đàn bầu, khoa Âm nhạc truyền thống, đã tự ý ra nước ngoài từ ngày 17-6-2022 đến ngày 6-8-2022 mà không xin phép cơ quan chủ quản, phát sinh sự việc gây xôn xao dư luận. Theo yêu cầu từ lãnh đạo Học viện, Hồ Hoài Anh sau khi về nước đã có mặt tại đơn vị này vào ngày 16-8-2022 để viết bản tường trình gửi Ban giám đốc và Ban chủ nhiệm khoa Âm nhạc Truyền thống. Nội dung bản tường trình không được phía Học viện tiết lộ.

Cũng theo ông Lê Anh Tuấn, sau khi xem xét bản tường trình trên, đồng thời đối chiếu với quy định của luật viên chức, Hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc quốc gia đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với giảng viên Hồ Hoài Anh là cảnh cáo. Lý do là bởi anh đã vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của Học viện, đi nước ngoài nhưng không xin phép.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

"Sau khi xem xét luật viên chức và quá trình công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh đối với Học viện, hội đồng kỷ luật đã bàn bạc và nhất trí 100% đưa ra hình thức kỷ luật như sau: kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của Học viện." - người đứng đầu Học viện Âm nhạc quốc gia cho biết.

Ngoài xử lý này, đại diện Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam chia sẻ, đơn vị này sẽ còn xem xét trừ thi đua với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của giảng viên Hồ Hoài Anh theo luật viên chức. Sau khi có kết luận từ phía Tây Ban Nha, Hội đồng kỷ luật trường sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc để đưa ra hình thức xử lý tiếp theo; đảm bảo tính nghiêm minh.

Về những ồn ào xung quanh chuyến đi nước ngoài của Hồ Hoài Anh, đại diện Học viên Âm nhạc quốc gia khẳng định, Hồ Hoài Anh hiện là giảng viên công tác tại đơn vị này. Vì thế, Học viện chỉ có thể căn cứ vào luật viên chức và luật lao động để xử lý một viên chức của cơ quan.

"Có thể, ở ngoài xã hội Hồ Hoài Anh là người nổi tiếng nhưng trong cơ quan Hồ Hoài Anh là một viên chức, giảng viên. Khi một viên chức vi phạm quy định về quản lý cán bộ sẽ phải chịu mọi hình thức xử lý kỷ luật theo đúng quy định, chứ không phải xử lý theo hướng là một nghệ sĩ nổi tiếng." - ông Lê Anh Tuấn bày tỏ.