Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ phải làm việc với Sở VH&TT Hà Nội sau khi giải trình tại cơ quan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi giải trình tại đơn vị đang công tác, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng sẽ phải làm việc với Sở VH&TT Hà Nội.
Hình ảnh Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được cả hai chia sẻ từ Tây Ban Nha

Hình ảnh Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được cả hai chia sẻ từ Tây Ban Nha

Liên quan đến việc ra nước ngoài không xin phép và vắng mặt tại đơn vị đang công tác là Học viện Âm nhạc Quốc gia suốt gần 2 tháng qua, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận được yêu cầu phải đến giải trình tại Học viện ngay khi về nước.

Vào tối 7-8 vừa qua, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL xác nhận với báo giới thông tin nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã đáp chuyến bay từ Tây Ban Nha trở về nước an toàn. Hai nghệ sĩ này giữ im lặng hoàn toàn kể từ cuối tháng 6-2022, thời điểm mà cả hai đang có mặt tại Tây Ban Nha trong một chuyến xuất ngoại theo lời mời tham dự một chương trình golf ở nước ngoài. Sau khi về nước, cả hai vẫn chưa lên tiếng hay lộ diện trước công chúng. Riêng Hồng Đăng có một lần duy nhất được bắt gặp đi cà phê cùng vợ tại Hà Nội.

Sau khi nắm được thông tin Hồ Hoài Anh về nước, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia nơi anh đang giữ vai trò giảng dạy tại đây đã yêu cầu nhạc sĩ phải đến cơ quan giải trình chậm nhất là ngày hôm qua 15-8. Tuy nhiên mới đây Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông xác nhận việc Hồ Hoài Anh chưa đến Học viện giải trình theo yêu cầu vào ngày hôm qua 15-8 do cáo bận việc riêng. Đại diện Bộ VHTT&DL nói thêm, Hồ Hoài Anh đã hẹn lịch đến giải trình tại Học viện vào sáng nay 16-8.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Trước đó, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia chia sẻ thông tin đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống - nơi mà nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trực thuộc, tham gia giảng dạy liên hệ với anh sau khi anh về nước. Sau khi Hồ Hoài Anh giải trình, phía Học viện cũng sẽ có phương án xử lý phù hợp dựa theo kết luật từ các cơ quan chức năng.

Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL - Tạ Quang Đông cho biết, sau khi Hồ Hoài Anh giải trình với Học viện Âm nhạc Quốc gia, Hồng Đăng giải trình với Nhà hát Kịch Hà Nội - là những đơn vị mà cả hai đang công tác, thì cả hai cũng sẽ phải làm việc với Sở VH&TT Hà Nội - cơ quan đủ thẩm quyền để tiếp nhận và xử lý vụ việc.