"Không gian áo dài Việt" - Điểm đến mới của du lịch Thủ đô

ANTD.VN - Một không gian áo dài Việt như câu chuyện kể sinh động về tà áo dài truyền thống Việt Nam sẽ góp phần vào việc hình thành một điểm đến mới của du lịch Hà Nội…

Sau thành công của Festival Áo dài Hà Nội 2016 và trên cơ sở các quy định của pháp luật, Sở Du lịch Hà Nội đã chính thức công nhận cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch đối với Lanhuong Fashion House.

Thông tin trên được đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí diễn ra chiều 6-12 tại Hà Nội. Theo đó, Lanhuong Fashion House (toạ lạc tại số nhà 18 đường Âu Cơ, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) sẽ là một điểm đến mới dành cho du khách khi đến với Thủ đô.

“Không gian áo dài Việt” sẽ được ra mắt tại Lanhuong Fashion House.

Lễ công bố chính thức “Điểm đến du lịch” sẽ được diễn ra vào ngày 11-12-2016. Nhân dịp này, Lanhuong Fashion House cũng sẽ chính thức ra mắt “Không gian áo dài Việt” với các tiêu chí hoạt động hướng tới bản sắc văn hoá truyền thống.

Chia sẻ về điều này, nghệ nhân áo dài Hà Nội - Lan Hương cho biết, với việc sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước để hình thành nên một quy trình sản xuất khép kín, từ khâu ý tưởng, thiết kế, sản xuất, xưởng may thêu cho đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm… “Không gian áo dài Việt” sẽ có sự hội ngộ của các nghệ nhân làng nghề tiêu biểu có cùng một tình yêu với tà áo dài truyền thống.

Nghệ nhân áo dài Lan Hương cũng mong muốn biến giấc mơ của hơn 20 năm cống hiến và dành trọn tình yêu với tà áo dài truyền thống trở thành hiện thực khi tạo dựng một “Không gian áo dài Việt”. Và Lanhuong Fashion House - nơi hội tụ của những sáng tạo được kỳ vọng vừa tạo nên một không gian của những ý tưởng mới mẻ trong “lãnh địa” thời trang đồng thời vừa tạo dựng thành một địa chỉ du lịch văn hoá - trải nghiệm hấp dẫn.