Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết

ANTD.VN - Lễ ông Công ông Táo cùng nghi lễ dựng cây nêu ngày Tết được tái hiện tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội sáng 20-1 (tức 23 tháng Chạp). Nhiều du khách quốc tế tại Hoàng thành Thăng Long đã tham gia vào nghi lễ này. 

Đây là những hoạt động mở đầu cho chương trình Tết mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017 được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Trong chương trình này, khu Di sản Hoàng thành Thăng Long tổ chức triển lãm Tranh Tết truyền thống Việt Nam, giới thiệu 3 dòng tranh dân gian Việt Nam tiêu biểu là tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng và tranh Đông Hồ, qua bộ sưu tập của Bảo tàng gốm sứ Hà Nội.

Bên cạnh đó là triển lãm Triều phục Việt Nam giới thiệu bộ sưu tập của nhà nghiên cứu Trịnh Bách và Trinh Family Foundation với 15 bộ triều phục của chúa Trịnh và vua Nguyễn.

Đến với Hoàng thành, du khách còn được xem những bức ảnh di sản Việt Nam với 100 tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ cuộc thi ảnh di sản Việt Nam (Vietnam Heritage Photo Awards 2016), đem đến cho những người xem những cảm xúc chân thực về vẻ đẹp của đất nước, quê hương, con người Việt Nam muôn màu, muôn vẻ và giàu bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngoài ra trong suốt thời gian từ 20-1 đến 28-2, tại đây sẽ diễn ra các hoạt động như lễ dâng hương khai Xuân, biểu diễn múa rối nước, triển lãm cây cảnh nghệ thuật, trưng bày tại chỗ và mở cửa phục vụ khách tham quan các dấu tích khảo cổ học mới phát lộ… Khu di sản Hoàng thành Thăng Long nghỉ các ngày 26, 27, 28-1-2017 (ngày 29, 30 và mùng 1 Tết Đinh Dậu) và mở cửa lại vào ngày 29-1 (mùng 2 Tết).

Trong buổi sáng 20-1, lễ ông Công ông Táo và nghi lễ dựng cây nêu đã được tái hiện tại Hoàng thành Thăng Long. Rất đông du khách quốc tế có đã hào hứng tham gia nghi lễ này.

Nghi lễ thả cá tiễn ông Công ông Táo về trời

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 4

Dâng hương trước sân Đoan Môn

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 5

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 6

Du khách hào hứng treo những chiếc khánh bằng gốm lên cây nêu để lấy may

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 7

Nhiều du khách rất thích thú khi trực tiếp chứng kiến lễ dựng nêu của người Việt

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 8

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 9

Câu nêu được dựng lên trước sân Đoan Môn, cầu chúc cho một năm mới an lành, sung túc

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 10

Thao tác in tranh Đông Hồ

Khách nước ngoài thích thú xem dựng cây nêu ngày Tết ảnh 11

Du khách chiêm ngưỡng những bức tranh Hàng Trống được trưng bày