Kênh CNN phát sóng chương trình đặc biệt về "Người gìn giữ" di sản Việt Nam

  • 20/06/2019 09:11
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình đặc biệt về khám phá các di sản âm nhạc, ẩm thực và nghệ thuật truyền thống Việt Nam có tựa đề “Người gìn giữ” sẽ được giới thiệu rộng rãi với công chúng trong nước và thế giới trên CNN từ ngày 22-6 đến 26-6. 

Trong 30 phút thời lượng của chương trình, khán giả sẽ được gặp gỡ với người gìn giữ Hà Nội. Đó là nghệ sỹ Tuấn Lê, đạo diễn vở xiếc "Làng tôi". Anh là cựu thành viên của đoàn xiếc nổi tiếng Cirque de Soleil.

Cùng với câu chuyện của anh và những nghệ sĩ nhào lộn nơi hậu trường vở diễn “Làng tôi”, khán giả có dịp tìm hiểu sâu hơn về cây tre Việt Nam. Tre là biểu tượng lâu đời của sức mạnh và trường thọ và được sử dụng trong nhiều sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam. Ở Hà Nội, tre còn được sử dụng trên sân khấu.

Kênh CNN phát sóng chương trình đặc biệt về "Người gìn giữ" di sản Việt Nam ảnh 1

Chương trình "Người gìn giữ" có thời lượng 30 phút

Cũng trong chương trình, CNN còn đưa khán giả đến với người gìn giữ Sa Pa. Thị trấn Sapa được thành lập để làm khu nghỉ mát vào đầu những năm 1900. Ngày nay, Sapa vẫn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

Nhiều khách sạn đã được xây dựng để đáp ứng sự bùng nổ du lịch này, và CNN đã đến khám phá khách sạn nguy nga Hôtel de la Coupole, nơi tái hiện một Sapa hoài cổ thời đầu thế kỷ 20.

Kênh CNN phát sóng chương trình đặc biệt về "Người gìn giữ" di sản Việt Nam ảnh 2

Tre được sử dụng làm đàn bầu

Chương trình còn đưa khán giả đến với người gìn giữ Hội An. Món ăn địa phương nổi tiếng nhất của Hội An là cao lầu, một bát mì gạo dày ăn kèm thịt lợn nướng. Công thức nấu món này mang đậm nét truyền thống: cao lầu đích thực thường được chế biến bằng nước từ một giếng cố định, và tro của vỏ cây từ một hòn đảo lân cận. CNN sẽ đưa khán giả thưởng thức ẩm thực Hội An với cô Vy: tác giả, chủ nhà hàng và cư dân địa phương.

“Người gìn giữ” khởi chiếu vào 19h30 ngày 22-6, phát lại vào 23h30 ngày 22-6; 3h30, 7h30 ngày 23-6; 8h30, 15h30 ngày 24-6; 23h30 ngày 26-6.

Khán giả việt Nam có thể xem chương trình trên kênh CNN qua các hạ tầng truyền hình VTVCab, HanoiCab, FPT, K+, SCTV, MyTV...

Tin cùng chuyên mục