Ra mắt bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ"

ANTD.VN - Nhân dịp ra mắt bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ", Công ty CP Văn hóa và giáo dục Tân Việt phối hợp với NXB Mỹ thuật đã tổ chức buổi tọa đàm "Mỹ thuật trong giáo dục trẻ em". 

Tại tọa đàm, các đại biểu có chung nhận định rằng, tại Việt Nam, bộ môn Mỹ thuật hiện nay không còn bị coi là môn học phụ khi rất nhiều phụ huynh ý thức được rằng học vẽ là cách giúp con em họ phát huy được sự sáng tạo và phát triển bản thân.

"Nếu các bậc cha mẹ giáo dục mỹ thuật cho trẻ từ sớm, trẻ sẽ tinh tế trong cuộc sống, nhạy cảm trong đời sống hàng ngày. Không cần phải trở thành nghệ sĩ, họa sĩ nhưng trẻ cũng rất khéo tay, tỉ mỉ, biết tập trung", họa sĩ Đặng Thị Bích Ngân, Giám đốc NXB Mỹ thuật chia sẻ.

Ra mắt bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ" ảnh 1

Họa sĩ Đặng Thị Bích Ngân, Giám đốc Nhà xuất bản Mỹ thuật phát biểu ý kiến

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đều cho rằng, có 3 lợi ích thiết thực nhất để thấy rằng vì sao nên cho trẻ học mỹ thuật ngay từ những năm đầu đời, đặc biệt là hội họa.

Đầu tiên, trẻ yêu thích mỹ thuật sẽ có cơ hội tốt hơn cho sự phát triển khả năng quan sát, ghi nhớ, trí tưởng tượng, sự tự tin, biểu cảm, sáng tạo và lối suy nghĩ phân tích.

Thứ hai, trẻ sẽ trưởng thành với nhân cách và tâm hồn trong sáng, vun đắp một hành trang đầy ắp lòng nhân ái và bao dung cho con người.

Thứ ba, trẻ yêu hội họa thường sẽ yêu văn chương, âm nhạc… là những yếu tố tinh thần không thể thiếu trong đời sống con người mà chỉ khi trưởng thành mới thực sự phát huy tác dụng.

Dựa trên những nhu cầu này, bộ sách “Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ” đã được Công ty cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt mua bản quyền của công ty xuất bản Arcturus Holdings (Anh Quốc). 

Với bộ sách này, việc vẽ và sáng tạo mỹ thuật sẽ trở nên thật dễ dàng. Các em nhỏ chỉ nhìn theo mẫu rồi tự học theo.

11 cuốn sách tập tô và tập vẽ được dịch và xuất bản tại Việt Nam lần này như: “Sáng tạo họa tiết trang trí”, “Vẽ con vật với các hình khối đơn giản”, “Cùng vẽ kỳ lân nhiệm màu”...

Ra mắt bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ" ảnh 2

Một cuốn trong bộ sách "Phát triển khả năng sáng tạo cho trẻ"

Theo họa sĩ Đặng Thị Bích Ngân, rất khó để chỉ ra cuốn nào hấp dẫn nhất. Bởi mỗi cuốn có cách tiếp cận độc giả riêng, tùy theo độ tuổi.

Trong khi đó, biên tập viên của chương trình "Sáng tạo 102" Ninh Quang Trường cho rằng, bộ sách không chỉ độc đáo ở nội dung mà giấy in cuốn sách cũng rất thích hợp để các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo với các loại bút màu khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở những bài học cơ bản và đơn giản, bộ sách còn có những khoảng trống, những trang sách trống để cho trẻ ôn luyện những bài vừa học, khiến trẻ say mê hơn với những tác phẩm mỹ thuật của mình.