Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân 2016

ANTĐ - Chiều 21-2, tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư  Xuân Bính Thân 2016. 

Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân 2016 ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Bính Thân 2016

Dự hội nghị có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng         Trần Đại Quang; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội  Uông Chu Lưu cùng Đại sứ quán một số nước và gần 1.000 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá Việt Nam đã tạo được những thuận lợi về mặt luật pháp, tạo bình đẳng cho các nhà đầu tư. Thể chế chính sách, pháp luật được xây dựng đầy đủ, vận hành tốt hơn, hiệu lực phục vụ đối với doanh nghiệp, đối với nhân dân cũng tốt hơn. Với những thuận lợi đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm mở rộng sản xuất kinh doanh, thu hút, giải quyết được nhiều việc làm cho lao động, nâng cao thu nhập cho người dân.

Tại hội nghị, tỉnh Nghệ An cũng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 3.566 tỷ đồng. BIDV với vai trò là đơn vị tài trợ cũng đã ký 5 hợp đồng nguyên tắc cung cấp tín dụng với tổng trị giá đầu tư 13.432 tỷ đồng cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, 5 thỏa thuận đầu tư khác với tổng giá trị đầu tư 61.531 tỷ đồng cũng đã được ký giữa UBND tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư.