ANTD.VN - Con số tăng trưởng kinh tế âm rất sâu của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng trong quý III-2021 một lần nữa đặt ra yêu cầu bắt buộc phải mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhưng mở cửa như thế nào, có những biện pháp gì trước mắt và lâu dài để tránh những “cú sốc” trong tương lai, phóng viên An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng để làm rõ hơn.
ANTD.VN - Bình quân thời gian giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Sở Công Thương Hà Nội được cắt giảm từ 25 - 40%, 100% các hồ sơ TTHC đều được thực hiện đúng và trước thời gian đã công bố.
ANTD.VN - Tại các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội, hầu hết công nhân, người lao động đã chủ động trở lại làm việc ngay từ những ngày đầu xuân.
ANTD.VN - Dự hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017 của Ngân hàng Nhà nước sáng 5-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong những thành tích kinh tế - xã hội của đất nước năm 2016, có sự đóng góp trực tiếp, quan trọng của ngành ngân hàng.
ANTD.VN - Thành đoàn Hà Nội và Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đang gấp rút triển khai kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết thuận lợi.
ANTD.VN - Công ty Vedan Việt Nam hôm 28-12-2016 đã tổ chức Lễ vinh danh ghi nhận những cống hiến đóng góp của cán bộ công nhân viên có thời gian công tác lâu năm tại Công ty.
ANTD.VN - Thời điểm này, các địa phương bắt đầu công bố tình hình thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh những con số “khủng” liên tục được cập nhật, có nơi, người lao động vẫn lo nhận thưởng Tết bằng… quần đùi.
ANTD.VN - Ngày 27-12, Phó Vụ trưởng Vụ lao động, tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) Tống Văn Lai cho biết, đến thời điểm hiện nay mới có 9 địa phương gửi báo cáo tiền lương và kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán về bộ. Mức thưởng về cơ bản tương đương năm 2016, phổ biến là 1 tháng lương cơ bản.
ANTD.VN - Ngày 23-12, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo về một số quy định về lãi suất và bảo đảm thực hiện nghĩa vụ của Bộ luật Dân sự (BLDS) 2015 đối với thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh.
ANTD.VN - Ngày 22-12, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo 389 quận Hai Bà Trưng đã tiến hành tiêu huỷ hơn 2 tấn thuốc thú y không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam của Công ty CP thuốc thú y Hùng Cường.
ANTD.VN - UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu siết chặt quản lý giá, bình ổn thị trường giá cả, kiềm chế lạm phát trên địa bàn thành phố những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2017.
ANTD.VN - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và quyền lợi cho công nhân lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2017, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chủ động đôn đốc các cấp công đoàn cơ sở trong việc chăm lo Tết tới từng người lao động.
ANTD.VN - Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất giấm gạo sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại phường Bồ Đề, quận Long Biên.
ANTD.VN - Nhiều người biết đến anh Nguyễn Văn Quang, 42 tuổi, ở thôn Rùa Hạ, xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội với cương vị giám đốc một doanh nghiệp làm ăn phát đạt thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.
ANTD.VN - Số lượng người khuyết tật ở Việt Nam chiếm tỷ lệ lớn so với khu vực và thế giới. Đa số người khuyết tật có nguồn vốn sinh kế kém, cơ hội đi học và khả năng học ở các cấp học cao hạn chế. Do đó, việc hỗ trợ đào tạo nghề, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người khuyết tật cần nhận được ưu tiên của toàn xã hội.
ANTD.VN - Hội sản xuất kinh doanh và chế biến hành tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi) đang xúc tiến triển khai in nhãn hiệu, logo, tem chống giả cho tỏi Lý Sơn nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu tỏi của địa phương
ANTD.VN - Việc thành lập các khu công nghiệp và chế xuất (KCN) nhằm giảm những vấn đề môi trường song thực tế cho thấy, tại các KCN ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, do hạ tầng kỹ thuật thiếu đồng bộ và công tác quản lý còn hạn chế, tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề bức xúc.
ANTD.VN - Theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN - Trung Quốc giai đoạn 2016-2018, sẽ có hàng trăm mặt hàng nông sản từ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế suất 0%. Trước làn sóng này, nông dân nước ta sẽ xoay xở ra sao?
ANTD.VN - Đó là thực trạng đã diễn ra trong thực tế thời gian qua được Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nêu ra trong phiên trả lời chất vấn câu hỏi của Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Thuận) liên quan đến trách nhiệm quản lý lĩnh vực phân bón trong thời gian qua.