• Bất bình đẳng thu nhập có xu hướng giảm

  Bất bình đẳng thu nhập có xu hướng giảm

  ANTD.VN -  Trong giai đoạn 2016-2020, bất bình đẳng thu nhập tại nước ta biến động không nhiều, giảm từ 0,431 xuống 0,373. Theo các chuyên gia, tỷ lệ này nằm trong ngưỡng an toàn, hiệu quả, phù hợp cho mục tiêu tăng trưởng cao.

 • Chiếm gần nửa thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam giữ vị trí lãnh đạo vẫn thấp

  Chiếm gần nửa thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam giữ vị trí lãnh đạo vẫn thấp

  ANTD.VN - Theo Tổ chức Lao động quốc tế, phụ nữ Việt Nam dành trung bình mỗi tuần 20,2 giờ để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn và đi chợ, chăm sóc gia đình và con cái trong khi nam giới chỉ dành 10,7 giờ cho những công việc này. Gần 20% nam giới thậm chí không hề dành chút thời gian nào cho việc nhà.

 • Khởi nghiệp 0 đồng từ sáo trúc

  Khởi nghiệp 0 đồng từ sáo trúc

  ANTD.VN - Cái tên “Mão mèo” gắn liền với sáo trúc và trở thành một thương hiệu không chỉ được ưa chuộng trong nước mà đã có mặt ở gần 20 nước trên thế giới… Với những điểm sáng trong kinh doanh và những đóng góp về việc gìn giữ, phát triển nghệ thuật dân tộc, ngày 7-1 vừa qua Nguyễn văn Mão đã vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang mời gặp mặt.

 • Mở rộng thị trường xuất khẩu lao động

  Mở rộng thị trường xuất khẩu lao động

  ANTD.VN - Xuất khẩu lao động không chỉ là giải pháp góp phần làm giảm tình trạng thất nghiệp, nâng cao thu nhập mà còn góp phần đào tạo, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực.

 • Nuôi dưỡng hay vắt kiệt

  Nuôi dưỡng hay vắt kiệt

  ANTD.VN - Hiện nay chính sách thuế thu nhập cá nhân của các nước như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản áp mức thấp nhất 1% và cao nhất 37%. Họ chia thuế làm 3 và 4 bậc, rất dễ hiểu, dễ áp dụng và hợp lý. 

 • Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  Thu nhập tiền tỷ mỗi năm nhờ trồng phật thủ bonsai

  ANTD.VN - Bỏ phố về quê, chàng trai Tạ Tùy Duy, quê ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã chọn nghề trồng phật thủ để phát triển kinh tế. Sau gần 5 năm gây dựng, đến nay gần 2 ha trang trại gồm phật thủ, thanh long, đu đủ của anh đều đã cho thu hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 • Người lao động yên tâm hơn

  Người lao động yên tâm hơn

  ANTD.VN - Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ tiếp tục đánh giá các tác động để khuyến nghị với Chính phủ mức điều chỉnh lương đối thiếu hàng năm cho phù hợp. Trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi đang lấy ý kiến đóng góp cũng điều chỉnh theo hướng đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động. Đây là điều được hàng triệu người lao động chờ đợi trước thềm năm mới 2017.

 • Xây dựng các thiết chế phục vụ người lao động

  Xây dựng các thiết chế phục vụ người lao động

  ANTD.VN - Ngày 29-12 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao động, CLB Doanh nghiệp Vì người lao động phối hợp tổ chức Tọa đàm “Vai trò của doanh nghiêp trong việc xây dựng các thiết chế phục vụ người lao động”.

 • Sự minh bạch phải lên tiếng

  Sự minh bạch phải lên tiếng

  ANTD.VN - Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, từ năm 2016, người lao động được quyền giữ sổ Bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên dự kiến từ năm 2017 hoặc chậm nhất là đầu năm 2018, người lao động mới có thể được giữ sổ. 

 • Singapore giúp người nghỉ hưu tiếp tục làm việc

  Singapore giúp người nghỉ hưu tiếp tục làm việc

  ANTD.VN - Sinapore đưa ra “chính sách tái sử dụng lao động” nhằm khuyến khích công dân tiếp tục làm việc sau tuổi về hưu là 62. Họ cho phép các ông chủ được linh hoạt khi quyết định nhân sự cao tuổi cũng như áp dụng các điều khoản liên quan tới việc tái sử dụng lao động. 

 • Lao động "chui" ở nước ngoài: Rủi ro rình rập

  Lao động "chui" ở nước ngoài: Rủi ro rình rập

  ANTD.VN - Tình trạng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài qua những kênh không chính thống: đi du lịch, thăm người thân hay kết hôn giả… vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể bị ngược đãi, bóc lột. Đáng chú ý, liên tiếp trong những tháng gần đây, nhiều lao động làm việc tại Angola bị cướp tấn công, sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng lao động chui ở xứ người.

 • Hàng không "khát" nhân lực kỹ thuật cao

  Hàng không "khát" nhân lực kỹ thuật cao

  ANTD.VN - Do tốc độ tăng trưởng của vận tải hàng không những năm qua quá nhanh khiến cho nguồn nhân lực trong ngành này không kịp đáp ứng. Tình trạng thiếu hụt nhân lực diễn ra phổ biển dẫn tới năng lực và chất lượng phục vụ sụt giảm.