Hoàng Dũng tự nhận trước kia khờ khạo trong tình yêu, giờ thực tế hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giọng ca "Nàng thơ" chia sẻ, hiện tại anh đã thay đổi cách nhìn va quan niệm về tình yêu, có vẻ như mọi thứ với Hoàng Dũng đã bước sang một giai đoạn mới.

Gần 2 năm kể từ sau thành công không ngờ của "Nàng thơ", Hoàng Dũng mới lại quyết định trình làng một MV ca khúc nữa viết về tình yêu - bài hát do anh tự sáng tác có tựa đề "Đoạn kết mới". Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc lần này, giọng ca sinh năm 1995 tâm sự, ca khúc thuộc thể loại Pop Balld với lời ca tự sự, giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng, kể câu chuyện về tình yêu đôi lứa không có một cái kết trọn vẹn, song khi nhìn lại những gì mà cả hai từng cùng nhau trải qua, mỗi người đều nhận ra bản thân mình đã trưởng thành đến nhường nào, dù có rất nhiều cảm xúc đan xen, từ vui vẻ hạnh phúc đến buồn bã, nuối tiếc...Nam ca sĩ bày tỏ hy vọng những tâm tư, suy nghĩ mà mình gửi gắm trong ca khúc có thể giúp người nghe từng rơi vào hoàn cảnh này cảm thấy đồng cảm và chia sẻ.

Nói thêm về quá trình viết "Đoạn kết mới", Hoàng Dũng cho biết, anh đã dành một tháng để viết phần nhạc và lời cho bài hát này. Trong đó, cảm hứng giúp anh sáng tác ca khúc chính là từ những lần anh nghe lại những ca khúc mà mình viết về tình yêu trước đó. Có điều, ở thời điểm này, anh chợt nhận ra những gì mình từng viết ở các sáng tác trước có điều vẫn đúng, có điều không còn đúng nữa, có nghĩa là góc nhìn của anh về tình yêu đã thay đổi. Anh đặt bút và suy nghĩ về việc đó.

"Tôi nghĩ đến ký ức thanh xuân ở thời điểm mình đang 18, 20 tuổi. Tôi thấy mình có vẻ đang bước sang một giai đoạn khác. Có những điều ngày xưa mình làm nhưng bây giờ, ở trong hoàn cảnh tương tự, mình sẽ không làm như thế. Khi mình nhận ra bản thân thay đổi cũng đồng nghĩa với việc mình không thể thay đổi những điều mình đã làm nữa rồi, nên tôi mới viết ra câu hát 'chuyện buồn không tên mình từng viết nên dẫu không còn đoạn kết mới, thì cũng đã qua rồi người ơi, bình an đi thôi'. Ai cũng thế, chỉ nhận ra mình đã có thể làm tốt hơn, trở thành một người tốt hơn hay đưa ra những quyết định đúng đắn hơn khi mình từng quyết định sai." - Hoàng Dũng trải lòng.

Nói thêm về việc chọn phong cách Pop Ballad cho "Đoạn kết mới" mà không phải những thể loại âm nhạc mới mẻ mà mình từng thể nghiệm, Hoàng Dũng chia sẻ, anh cho rằng với sáng tác này, để truyền tải cảm xúc đến người nghe một cách gần gũi nhất thì cần một chất liệu âm nhạc quen thuộc với mình, thay vì những gì gai góc và cá tính. Anh nghĩ điều cần nhất là hướng về khán giả của mình và lắng nghe điều mà mọi người mong muốn.

Trong MV "Đoạn kết mới", Hoàng Dũng không xuất hiện như ở "Nàng thơ" hay nhiều sản phẩm âm nhạc khác. Thay vào đó, nam ca sĩ quyết định giấu mình, nhường lại toàn bộ phần diễn xuất cho hai diễn viên trẻ. Đảm nhận phần dàn dựng MV này là đạo diễn Thành Đồng - người từng cùng Hoàng Dũng tạo nên thành công cho MV "Chờ anh nhé". Nội dung MV xoay quanh câu chuyện về một cặp đôi đã chia tay nhau từ lâu, cho tới một ngày tình cờ gặp lại nhau giữa ga tàu tấp nập người qua lại. Trong khoảnh mắt ánh mắt chạm phải nhau, cả hai "xuyên không" đến một địa điểm khác và bắt đầu từ ấy, tất cả những ký ức từ buồn đến vui chạy lại trong tâm trí mỗi người, từ những kỷ niệm hạnh phúc, những lần cãi vã, đổ vỡ, chia ly, nghẹn ngào, xúc động... Bối cảnh ghi hình MV là hai địa danh Đà Lạt và Phú Yên.

Hoàng Dũng trải lòng, anh nghĩ rằng đối với những người đã từng rất yêu nhau thì giữa họ sẽ có một cái gọi là phản ứng hóa học, khi đối phương muốn làm một điều gì đó thì người kia có thể hiểu ngay và đáp ứng điều đó. Khi hai người đã xa nhau, điều đó sẽ mất đi nhưng nếu cả hai vẫn còn yêu nhau thì ngay khoảnh khắc gặp lại, những phản ứng ấy lại như được thổi bùng lên một lần nữa. Hai nhân vật trong MV đã trở thành một phần nào đó trong cuộc sống của nhau, dẫu sau này không còn gặp lại thì những phản ứng tình yêu vẫn còn ở đó. Anh mong rằng khán giả sẽ tiếp cận MV này theo hướng nội tâm nhất.

Chủ nhân MV "Đoạn kết mới" bộc bạch, ca khúc chủ đề mang ý nghĩa về thanh xuân và những trải nghiệm của một thời tuổi trẻ. Bản thân anh cho tới giờ khi đã bước qua những năm mười tám đôi mươi thì nhận ra rằng, thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất, dù cách mỗi người bước qua không giống nhau, nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đều là chất liệu, hành trang để chúng ta trở thành con người trưởng thành ở thời điểm hiện tại.

"Dù thanh thanh xuân của mọi người đã đẹp hay chưa, xảy ra như thế nào, mong chúng ta sẽ cất giữ những hành trang đó theo mình mãi về sau. Đó là những khoảnh khắc rất đáng quý đã nhào nặn chúng ta thành người trưởng thành." - Hoàng Dũng trải lòng.

Nhìn lại chặng đường trưởng thành của mình, Hoàng Dũng chia sẻ, quan điểm về tình yêu của mình trước đây và hiện tại đã thay đổi khá nhiều. Trước đây, anh nghĩ mình là người khá khờ khạo trong tình yêu, luôn chân thành và có thể cho đi rất nhiều trong tình yêu. Hoàng Dũng của ngày xưa cũng hơi nhạy cảm và dễ rung động trước một cử chỉ dù rất nhỏ. Sự dễ rung động ấy đã tạo nên một Hoàng Dũng đa sầu đa cảm, hay mơ mộng về tình yêu, có thể vẽ ra rất nhiều vĩnh cảnh trong tình yêu dù nó chưa xảy ra và vui vẻ sống trong tưởng tượng ấy. Còn hiện tại, anh nghĩ mình đã thực tế hơn, tiếp cận tình yêu theo một góc nhìn đằm hơn. Nói nôm na thì với anh, tình yêu ngày xưa là sự cuồng nhiệt, còn bây giờ là sự yên bình trong tâm trí.

Nam ca sĩ tiết lộ, lúc trước anh có thể làm mọi chuyện vì tình yêu, muốn cho mọi người biết mình yêu đối phương nhiều hơn bất kì ai, sẵn sàng bỏ nhiều thứ để chứng minh tình cảm của mình. Nhưng ở thời điểm hiện giờ, anh không còn chỉ quan tâm duy nhất đến tình yêu nữa mà dành sự quan tâm của mình cho nhiều thứ ý nghĩa khác như gia đình, tương lai, những vấn đề thực tế. Anh tìm kiếm sự yên bình trong bản thân mình và yêu một người theo cách yên bình. Hoàng Dũng chia sẻ, khi chạm đến độ tuổi trưởng thành, anh hiểu rằng sự yên bình không phải tự nhiên mà có, mà ai cũng có hành trình và cuộc chiến của riêng mình, tình yêu nên là thứ khiến chúng ta cảm thấy yên lòng, vui vẻ để cuộc sống nhẹ nhàng, tích cực hơn.