• Nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy

  Nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy

  ANTD.VN -  Hội nghị sơ kết đợt cao điểm kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh do UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tổ chức đã chỉ rõ tồn tại, nguyên nhân và hướng khắc phục sơ hở, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ...

 • Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình

  Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình

  ANTD.VN - Tham gia bảo hiểm y tế, người dân sẽ được hỗ trợ thanh toán chi phí khi đi khám, chữa bệnh. Đây là một giải pháp tối ưu giúp người dân giảm bớt gánh nặng kinh tế nếu không may bị ốm đau, tai nạn.

 • Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  Từ 15-3: Chỉ cá nhân, pháp nhân mới được vay vốn ngân hàng

  ANTD.VN - Ngày 30-12-2016 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 39/2016/TT-NHNN về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng. Theo đó, từ 15-3, khách hàng vay vốn tại tổ chức tín dụng chỉ là pháp nhân, cá nhân.

 • "Hố tử thần" nuốt nhà dân

  "Hố tử thần" nuốt nhà dân

  ANTĐ - Vào hồi 8h30 ngày 2-4 tại một số hộ gia đình tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức đã xảy ra hiện tượng  sụt lún đất làm đổ một số công trình xây dựng trong khu vực.

 • Dùng bóng nhựa để giữ nước mùa hạn

  Dùng bóng nhựa để giữ nước mùa hạn

  ANTĐ - Nhằm ngăn chặn tình trạng bốc hơi nước, chính quyền thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ đã sử dụng những quả bóng nhựa tối màu thả xuống hồ nước.

 • Thủ tục mua BHYT theo hộ gia đình: Máy móc, cứng nhắc, gây khó cho dân

  Thủ tục mua BHYT theo hộ gia đình: Máy móc, cứng nhắc, gây khó cho dân

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, chính những vướng mắc trong thực hiện chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình  đang cản trở nhiều người dân đến với BHYT, khiến số người tham gia BHYT sụt giảm. Chính sách nào cũng có thời gian “quá độ” nhưng vấn đề là phải giải quyết theo hướng tạo thuận lợi nhất cho dân.

 • Cơ chế mở cho người nghèo có nhà ở

  Cơ chế mở cho người nghèo có nhà ở

  ANTĐ -Theo lịch làm việc, sáng nay, 24-10, Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật.

 • Không mưa vẫn dột

  Không mưa vẫn dột

  ANTĐ - Trong đơn gửi Báo ANTĐ, bà Nguyễn Ngọc Trang ở phòng 511 nhà M11 ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa phản ánh, nhiều tháng nay căn hộ này luôn trong tình trạng bị thấm dột không kể mưa hay nắng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của gia đình bà. 

 • Bán nhà, “quên” làm đường

  Bán nhà, “quên” làm đường

  ANTĐ - “Mặc dù các hộ dân đã chuyển về đây sinh sống hơn 7 năm nay, song đến thời điểm hiện tại,  đường chính nối khu chung cư với các khu vực lân cận vẫn… đang nằm trên giấy. Do vậy, để ra ngoài, người dân buộc phải đi nhờ qua khu chung cư lân cận hoặc vòng vèo qua lối tắt, vừa nguy hiểm, vừa mất khá nhiều thời gian”.

 • Khắc phục ngay tồn tại ở khu nhà công nhân

  Khắc phục ngay tồn tại ở khu nhà công nhân

  ANTĐ - Ngày 8-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã kiểm tra thực địa tiến độ triển khai các công trình hạ tầng xã hội và việc quản lý nhà ở công nhân tại Kim Chung, Đông Anh. Theo đó, không chỉ ế ẩm hàng nghìn suất như Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh, một số khu nhà còn đang xuống cấp, hư hỏng. Nhiều diện tích công cộng bị lấn chiếm... 

 • Mở rộng đối tượng thuê nhà công nhân

  Mở rộng đối tượng thuê nhà công nhân

  ANTĐ - Chiều 31-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng Phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, một trong nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng 6 đơn nguyên nhà đã xây dựng xong với 2.700 chỗ trống nhưng không có công nhân vào thuê ở tại Kim Chung, Đông Anh như Báo An ninh Thủ đô phản ánh, là do công nhân ở các khu công nghiệp xung quanh vừa qua nghỉ việc khá nhiều. 

 • Vay tiền mua căn hộ với lãi suất 2%/năm

  Vay tiền mua căn hộ với lãi suất 2%/năm

  ANTĐ - Ngày 6-7, Tập đoàn Nam Cường đã công bố mở bán 50 căn hộ hoàn thiện tại tổ hợp chung cư The Sparks, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Các căn hộ này đều trong tình trạng sẵn sàng giao nhà ngay và có giá khoảng 1,4-1,5 tỷ đồng.

 • Cuộc sống đảo lộn vì úng ngập

  Cuộc sống đảo lộn vì úng ngập

  ANTĐ - Gần 20 ngày nay, hàng chục hộ dân ở nhà B5 Giảng Võ phải sống bầu không khí nồng nặc hôi thối do hệ thống thoát nước của khu nhà gặp sự cố khiến nước thải dềnh lên gây ngập lụt khiến sinh hoạt của nhiều hộ gia đình gặp khó khăn.

 • Không thể đổ thêm phí lên đầu người dân

  Không thể đổ thêm phí lên đầu người dân

  ANTĐ - “Tôi xin gửi tới Quốc hội những ý kiến bức xúc, nóng bỏng của cử tri xung quanh vấn đề nhà ở. Thứ nhất, về chính sách phát triển nhà ở, chúng ta đang vừa thừa, vừa thiếu. Thừa căn hộ cao cấp song thiếu nhà ở dành cho người thu nhập thấp. Dự luật chưa có giải pháp căn cơ, rõ ràng cho vấn đề này. Tôi đề nghị, Nhà nước chỉ tập trung đầu tư nhà ở xã hội để cho thuê. Phải cụ thể hóa được những chính sách sát sườn để khuyến khích nhà đầu tư.

 • Đất không giấy tờ được xét cấp “sổ đỏ”

  Đất không giấy tờ được xét cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai. Theo đó, đáng chú ý, tại Điều 20, có quy định về cấp “sổ đỏ” cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà không có giấy tờ và không vi phạm pháp luật đất đai.