Mở rộng đối tượng thuê nhà công nhân

  • 01/08/2014 07:18
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTĐ - Chiều 31-7, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng Phòng Phát triển nhà (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, một trong nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng 6 đơn nguyên nhà đã xây dựng xong với 2.700 chỗ trống nhưng không có công nhân vào thuê ở tại Kim Chung, Đông Anh như Báo An ninh Thủ đô phản ánh, là do công nhân ở các khu công nghiệp xung quanh vừa qua nghỉ việc khá nhiều. 

Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng không muốn bỏ kinh phí hỗ trợ công nhân vào thuê nhà (theo cơ chế hiện nay của TP, tiền thuê nhà cho công nhân là 120.000 đồng/người/tháng, trong đó, doanh nghiệp hỗ trợ 70.000 đồng, công nhân trả 50.000 đồng). Ngoài ra, theo quy định, đối tượng được thuê nhà giá ưu đãi chỉ là công nhân độc thân nên những gia đình công nhân sẽ không được thuê. 

Về giải pháp tháo gỡ, ông Vũ Ngọc Đạm cho biết, Sở Xây dựng sẽ đề xuất TP điều chỉnh chính sách, cho phép mở rộng đối tượng được thuê nhà, cụ thể là các gia đình công nhân cũng được vào thuê. “Chúng tôi cố gắng giữ mức thuê ưu đãi tối thiểu 120.000 đồng/người/tháng, song nếu để hộ gia đình thuê ở, về diện tích cũng cần tính toán lại...” – ông Vũ Ngọc Đạm nói.

Tin cùng chuyên mục