Tăng tốc thi công, đảm bảo an toàn dự án cải tạo, nâng cấp đường Tứ Hiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  “Từ nay đến cuối năm 2020, chúng tôi đặt quyết tâm sẽ hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tứ Hiệp. Trước mắt, là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân qua lại”, ông Dương Anh Tuấn, cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết.

Chính thức thi công từ đầu năm 2020, nhưng có thời điểm, Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) gần như dậm chân tại chỗ do “vướng” dịch bệnh Covid-19. Thêm một khó khăn mà như đại diện chủ đầu tư dự án - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì – chia sẻ; đó là huyện và đơn vị thi công vừa làm, vừa giải phóng mặt bằng.

Hơn 700 mét chiều dài tuyến đường thuộc phạm vi Dự án có khoảng 200 hộ gia đình, tổ chức phải giải phóng mặt bằng. Và đến thời điểm này, ghi nhận chỉ còn 2 trường hợp tuy chưa nhận đền bù, hỗ trợ, nhưng cơ bản đã “thông” về chủ trương của Nhà nước.

Không chỉ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì cho biết, một trong những tồn tại khách quan khiến thời gian qua, việc thi công Dự án đã ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt, tham gia giao thông của người dân; đó là tình trạng chính các hộ gia đình trên tuyến đường này cũng tập trung cải tại, sửa chữa nhà, cửa hàng; khiến có thời điểm, cảm giác người đi đường không còn lối đi, kèm theo đó là nguy cơ mất an toàn.

“Mỗi khi nhận được phản ánh của dư luận, nhân dân, lãnh đạo huyện đều chỉ đạo chủ đầu tư về làm việc ngay với chính quyền cơ sở để khảo sát, ghi nhận thực tế. Những nguy cơ, vấn đề phát sinh, tiềm ẩn đều phải được xử lý kịp thời”, ông Trần Việt Trung – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì nhấn mạnh.

Từ nay đến cuối năm 2020, huyện Thanh Trì chỉ đạo dứt điểm thi công hoàn tất Dự án để phục vụ yêu cầu phát triển hạ tầng giao thông của địa phương. Quá trình đó, mục tiêu an toàn cho người tham gia giao thông cũng như người dân sở tại được đặt lên hàng đầu, “bằng trách nhiệm của đơn vị thi công, sự giám sát của chủ đầu tưvà chính quyền cơ sở”, lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì khẳng định.