Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình

  • 20/05/2021 10:39
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Tham gia bảo hiểm y tế, người dân sẽ được hỗ trợ thanh toán chi phí khi đi khám, chữa bệnh. Đây là một giải pháp tối ưu giúp người dân giảm bớt gánh nặng kinh tế nếu không may bị ốm đau, tai nạn.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ 1/7/2021 khái niệm hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế có sự thay đổi. Cụ thể, khoản 2 Điều 38 Luật Cư trú sửa đổi khoản 7 Điều 2 Luật Bảo hiểm y tế năm như sau:

Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế là những người cùng đăng ký thường trú hoặc cùng đăng ký tạm trú tại một chỗ ở hợp pháp theo quy định của pháp luật về cư trú.

Trong khi đó, Luật Bảo hiểm y tế hiện nay đang quy định, hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế bao gồm toàn bộ người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú.

Như vậy, theo quy định mới, những người thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình phải là những người: Cùng đăng ký thường trú hoặc cùng đăng ký tạm trú tại một chỗ ở hợp pháp, thay vì cùng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú như trước đây.

Cũng theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc tham gia bảo hiểm y tế, người dân sẽ được hỗ trợ thanh toán chi phí khi đi khám, chữa bệnh. Đây là một giải pháp tối ưu giúp người dân giảm bớt gánh nặng kinh tế nếu không may bị ốm đau, tai nạn.

Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế sẽ được hưởng những quyền lợi theo bảng dưới đây:

Chi tiết mức hưởng bảo hiểm y tế hộ gia đình ảnh 1

Tin cùng chuyên mục