Cơ chế mở cho người nghèo có nhà ở

  • 24/10/2014 09:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Theo lịch làm việc, sáng nay, 24-10, Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội Phan Trung Lý trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật nhà ở (sửa đổi) và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật.

Cơ chế mở cho người nghèo có nhà ở ảnh 1

Luật Nhà ở có nhiều quy định ưu tiên cho người nghèo được thuê, mua nhà xã hội

Dự thảo Luật Nhà ở do Bộ Xây dựng - cơ quan chủ trì soạn thảo - trình Quốc hội lần này được đánh giá sẽ tạo điều kiện để các đối tượng xã hội, người có thu nhập thấp, hộ nghèo được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội với giá rẻ hoặc được nhà nước hỗ trợ vốn. Hiện tại, nhu cầu thuê nhà của công nhân ở các khu công nghiệp, đô thị là rất lớn.

Theo đó, Dự thảo Luật quy định nhiều ưu đãi đối với hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê, cho thuê mua hoặc bán. Khi xây dựng nhà ở theo quy hoạch, họ sẽ được cơ quan thẩm quyền phê duyệt và bảo đảm kết nối hạ tầng của khu vực có nhà ở.

Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội sẽ nghe Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.

Tin cùng chuyên mục