• Kiểm toán 27 trạm BOT, kiến nghị giảm 100 năm thu phí

  Kiểm toán 27 trạm BOT, kiến nghị giảm 100 năm thu phí

  ANTD.VN - Qua kiểm toán tại 27 dự án BOT, Kiểm toán Nhà nước phát hiện 11/27 dự án bị đội vốn nhiều lần. Đặc biệt, có tới 80% số dự án phải rút ngắn thời gian thu phí, tổng cộng giảm tới gần 100 năm.

 • Hoàn thành rà soát lương tối thiểu vùng trước 30-4

  Hoàn thành rà soát lương tối thiểu vùng trước 30-4

  ANTD.VN - Trước ngày 30-4, Bộ LĐ-TB&XH sẽ hoàn thiện việc rà soát, lấy ý kiến về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong năm 2017 để lấy căn cứ thực hiện lộ trình tăng lương trong năm 2018.

 • Thương lái thao túng thị trường thịt lợn

  Thương lái thao túng thị trường thịt lợn

  ANTD.VN - Đàn lợn thịt cả nước chưa bao giờ dồi dào đến vậy. Giá lợn hơi đã chạm đáy trong vòng 10 năm trở lại đây. Thế nhưng, giá thịt lợn bán tại chợ ở các đô thị lớn như Hà Nội vẫn cao ngất.

 • Trung Quốc dừng thu mua, giá lợn hơi chạm đáy

  Trung Quốc dừng thu mua, giá lợn hơi chạm đáy

  ANTD.VN -  Khoảng 1 tháng nay, do phía Trung Quốc đột ngột dừng thu mua lợn mỡ (lợn trọng lượng lớn), giá loại hàng này tụt dốc thê thảm, có nơi chỉ còn 30.000 đồng/kg lợn hơi.

 • 2016 - năm thành công của xuất khẩu lao động

  2016 - năm thành công của xuất khẩu lao động

  ANTD.VN - 11 tháng năm 2016, đã có 108.530 lao động đi làm việc ở nước ngoài, vượt kế hoạch đặt ra là 8,5%. Riêng tháng 11, các doanh nghiệp đã cung ứng được 10.120 lao động, tăng 2,88% so với cùng kỳ năm trước.

 • "Đánh" mạnh vào kinh tế để hạn chế phương tiện cá nhân

  "Đánh" mạnh vào kinh tế để hạn chế phương tiện cá nhân

  ANTD.VN - Quản lý sự gia tăng mạnh mẽ của phương tiện cá nhân trong bối cảnh hạ tầng quá tải, dẫn đến ùn tắc ngày một nghiêm trọng là cần thiết. Các chuyên gia đều cho rằng, ngoài biện pháp cứng thì giải pháp hữu hiệu nhất là “đánh” vào kinh tế, tăng các loại thuế, phí… 

 • Hàng không quốc tế mong Việt Nam sớm "mở cửa bầu trời"

  Hàng không quốc tế mong Việt Nam sớm "mở cửa bầu trời"

  ANTD.VN - Hiện có 55 hãng nước ngoài tham gia khai thác đường hàng không của Việt Nam, với gần 100 đường bay quốc tế đi/đến. Trong bối cảnh các hãng hàng không quốc tế đều muốn mở đường bay tới Việt Nam thì tình trạng quá tải tại các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài đang là rào cản.

 • Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  ANTD.VN - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đến hết tháng 9-2016, tổng sản lượng cá tra thu hoạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt 860,9 nghìn tấn. Ước tính, quý IV-2016 chỉ còn chưa đầy 300 nghìn tấn cá nguyên liệu. Như vậy, dự kiến, các doanh nghiệp cá tra trong nước sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu.

 • Thị thực điện tử sẽ được giải quyết trong 3 ngày

  Thị thực điện tử sẽ được giải quyết trong 3 ngày

  ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 1-1-2017, Việt Nam sẽ thí điểm cấp thị thực điện tử cho du khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam. Đây là một bước tiến mới cho ngành du lịch trong bối cảnh các nước láng giềng đều đang “chạy đua” trong việc đơn giản thủ tục nhập cảnh nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài. 

 • Không được để thua ngay tại "sân nhà"

  Không được để thua ngay tại "sân nhà"

  ANTD.VN - Chiều 25-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 12 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

 • Gạo Việt yếu thế vì "vô danh"

  Gạo Việt yếu thế vì "vô danh"

  ANTD.VN - Gạo Việt Nam xuất khẩu vừa nhận cú sốc thứ hai trong năm 2016 khi phải tạm dừng xuất khẩu sang thị trường Mỹ vì chất lượng không đảm bảo. Trong khi đó, ở thị trường trong nước, người tiêu dùng vẫn tiếp tục mua gạo Thái Lan, Campuchia…

 • Doanh nghiệp bớt khổ nhiều

  Doanh nghiệp bớt khổ nhiều

  ANTD.VN - Kết quả điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Hà Nội những tháng gần đây cho thấy, cộng đồng doanh nghiệp đã có cảm nhận tích cực hơn về nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc đột phá mạnh mẽ, có hiệu quả cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Doanh nghiệp bớt khổ nhiều, “dễ thở” hơn.

 • Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

  Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 21-9, UBND Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Israel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.

 • Đừng để người tài…cô đơn

  Đừng để người tài…cô đơn

  ANTD.VN - Ngày 12-9, “hai lúa” Bùi Hiển (62 tuổi, ở thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức công bố chiếc máy bay tự chế thứ hai mang tên “Giấc mơ” với khả năng bay khá ổn định ở độ cao thử nghiệm khoảng 2m, khiến nhiều người thán phục, ái mộ. 

 • Nhập khẩu xe ô tô: Cuộc chơi không bình đẳng?

  Nhập khẩu xe ô tô: Cuộc chơi không bình đẳng?

  ANTD.VN - Dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra chất lượng xe cơ giới nhập khẩu do Bộ GTVT soạn thảo đang gặp phải sự phản ứng khá gay gắt của giới doanh nghiệp. Sau 4 lần hội thảo, Bộ GTVT đã “xuống nước”, nới “cửa” kinh doanh cho các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô nhỏ và vừa.

 • Đừng "nói trước quên sau" với doanh nghiệp

  Đừng "nói trước quên sau" với doanh nghiệp

  ANTD.VN - Đó là điều Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất mà tỉnh Ninh Thuận tổ chức, với sự tham dự của khoảng 450 đại biểu là đại diện các hiệp hội ngành nghề, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.