• Đám mây giống đĩa bay ngoài hành tinh

  Đám mây giống đĩa bay ngoài hành tinh

  ANTD.VN - Một đám mây hình dáng như phi thuyền của người ngoài hành tinh đã gây kinh ngạc và thích thú cho cư dân và những người trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Are và Duved của Thụy Điển. 

 • Chai nước tự phân hủy làm từ tảo biển

  Chai nước tự phân hủy làm từ tảo biển

  ANTD.VN - Một hy vọng mới, một giải pháp mới trong ngành sản xuất nhựa công nghiệp được mở ra khi nhà thiết kế người Iceland Ari Jonsson đã tạo ra chai nước làm từ tảo biển và có khả năng tự phân hủy sinh học sau khi sử dụng.

 • Máy phát điện 5 USD của bé gái 13 tuổi

  Máy phát điện 5 USD của bé gái 13 tuổi

  ANTD.VN - Sau lần về thăm quê nhà, cô học trò lớp 9, người Mỹ gốc Ấn Maanasa Mendu (ảnh) của trường Trung học William Mason, bang Ohio (Mỹ), đã nảy sinh ý tưởng chế tạo ra những chiếc máy phát điện mini với giá rẻ bất ngờ, có thể mang lại nguồn năng lượng sạch từ gió, mưa và Mặt trời.

 • Phát hiện chất xúc tác biến khí thải thành nhiên liệu

  Phát hiện chất xúc tác biến khí thải thành nhiên liệu

  ANTD.VN - Các nhà khoa học ở Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL), Bộ Năng lượng Mỹ vừa phát hiện một phương pháp đơn giản biến CO2 thành ethanol, hợp chất hữu cơ được sử dụng rộng rãi như một loại nhiên liệu.

 • Tàu thăm dò Juno tiến gần Sao Mộc

  Tàu thăm dò Juno tiến gần Sao Mộc

  ANTD.VN - Tàu thăm dò của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lần đầu tiên tiến gần đến Sao Mộc kể từ khi bay vào quỹ đạo hành tinh này đầu tháng 7.

 • Tham vọng đưa người lên sao Hỏa

  Tham vọng đưa người lên sao Hỏa

  ANTĐ - Giám đốc điều hành Công ty SpaceX Elon Musk dự định sẽ phóng tên lửa Flying Dragon 2 lên sao Hỏa vào năm 2018, và tới năm 2024 đưa người đầu tiên lên hành tinh này. 

 • Tìm thấy 550 hành tinh giống Trái đất

  Tìm thấy 550 hành tinh giống Trái đất

  ANTĐ - Các nhà thiên văn học tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa tìm được 1.284 hành tinh mới ngoài hệ Mặt trời, trong đó có 9 hành tinh có thể có sự sống. Đây là số lượng hành tinh nhiều nhất được tìm thấy từ trước tới nay.

 • Bay vòng quanh Trái đất không cần xăng

  Bay vòng quanh Trái đất không cần xăng

  ANTĐ - Chiếc máy bay sử dụng năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới sắp hoàn tất hành trình vòng quanh hành tinh sau khi trải qua 10 tháng sửa chữa ở Hawaii. 

 • Trồng khoai tây trên sao Hỏa

  Trồng khoai tây trên sao Hỏa

  ANTĐ - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ - NASA và Trung tâm nghiên cứu về khoai tây quốc gia Peru (CIP) đang hợp tác nghiên cứu để đánh giá sự phát triển của giống khoai tây Peru nếu được trồng trên sao Hỏa. 

 • Bồn cầu thông minh tạo ra nước và điện

  Bồn cầu thông minh tạo ra nước và điện

  ANTĐ - Với mục tiêu là giá rẻ, dễ sử dụng và độ bền cao, một nhà vệ sinh “xanh” không dùng nước nhưng vẫn tạo ra nước sạch và điện năng sẽ được các nhà khoa học tại Đại học Cranfield(Anh) lắp đặt thử nghiệm tại Ghana, quốc gia Tây Phi vừa hứng chịu đại dịch Ebola. Dự án đầy hứa hẹn này có thể giúp khoảng 2,3 tỷ người trên hành tinh được tiếp cận với nhà vệ sinh khép kín và an toàn.

 • Đèn thực vật - công nghệ mới cho người nghèo

  Đèn thực vật - công nghệ mới cho người nghèo

  ANTĐ - Các nhà khoa học từ Đại học Universidad de Ingenieria y Tecnologia (UTEC) của Peru vừa phát minh ra một loại đèn có tên “đèn thực vật” (Plantalampara – tiếng Tây Ban Nha). Phát minh này sẽ mang lại những lợi ích to lớn đối với cộng đồng, đặc biệt là những vùng đất xa xôi hẻo lánh trên hành tinh của chúng ta.

 • NASA phát hiện "Phiên bản của Trái đất"

  NASA phát hiện "Phiên bản của Trái đất"

  ANTĐ - Dựa trên kết quả quan sát của kính thiên văn Kepler, các nhà khoa học tại Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 23-7 thông báo đã phát hiện một hành tinh mới giống Trái đất nhất từ trước tới nay. NASA đã gọi hành tinh này là Kepler 452b (ảnh) và là “Phiên bản 2.0 của Trái đất”. Nó có kích thước lớn hơn Trái đất 60% và cách Trái đất khoảng 1.400 năm ánh sáng.