Bắt được "cá ngoài hành tinh" ở ngoài khơi biển Mexico

ANTĐ - Hôm 29-3, một ngư dân đã bắt được con cá “ngoài hành tinh” với cái bụng căng cứng và toàn thân màu hồng tại ngoài khơi vùng Cabo, Mexico.  

Những hình ảnh đầu tiên về con cá “ngoài hành tinh” này được đăng tải bởi Jaime Rendon với nick facebook Pisces Sportfishing Fleet hôm 29-3. Con cá bị bắt ở độ sâu 370 feet, sau đó đã được thả về với đại dương.
Bắt được "cá ngoài hành tinh" ở ngoài khơi biển Mexico ảnh 1
Bắt được "cá ngoài hành tinh" ở ngoài khơi biển Mexico ảnh 2
Bắt được "cá ngoài hành tinh" ở ngoài khơi biển Mexico ảnh 3
Bắt được "cá ngoài hành tinh" ở ngoài khơi biển Mexico ảnh 4Những hình ảnh về con cá "ngoài hành tinh" được đăng tải trên facebook

Mặc dù ban đầu, ông Rendon nghĩ rằng con cá “ngoài hành tinh” mà ông bắt được có thể là một loại cá mập với loại da đặc trưng và 3 hàm răng nhỏ. Nhưng nó chỉ có 3 khe mang ở mỗi bên đầu trong khi hầu hết các loại cá mập đều có từ 5-7 mang về mỗi bên và điều đặc biệt bất thường là đôi mắt xanh của con cá.

Ông nói: “Tôi thực sự ngạc nhiên, đôi mắt của nó rất lạ, rất xanh, khác hẳn với các loại cá mập khác. Đôi mắt đó rất giống người ngoài hành tinh”.
Bắt được "cá ngoài hành tinh" ở ngoài khơi biển Mexico ảnh 5Con cá lạ có thể thuộc loài cá mập Swell

Các chuyên gia địa phương nhận định rằng, con cá “ngoài hành tinh” thực chất là một con các mập Swell thiếu sắc tố điển hình. Đây là loài có kích thước nhỏ, dài không quá một mét, sống ở đáy biển, chỉ ăn tôm, cua và mực ống, không đuổi bắt các loài cá khác và thường bị những con cá lớn khác tấn công. Thông thường, những con cá mập Swell sẽ có màu vàng- nâu với những đốm đen, khi chưa trưởng thành, các màu này có thể nhạt hơn.

Nhưng, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng: “Nếu như nó là loại cá mập Swell, tại sao nó lại có màu hồng và chỉ có 3 khe mang?”

Các nhà khoa học vẫn đang xem xét và sẽ công bố kết quả về con cá lạ sớm nhất có thể.