Giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật đẹp mắt của Việt Nam và Hàn Quốc

  • 27/03/2019 16:08
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Lần đầu tiên, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm mỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc. Tới thưởng lãm, người xem sẽ được tận mắt ngắm nhìn 116 tác phẩm của 110 tác giả với góc nhìn và cách thể hiện mang đặc trưng văn hóa của mỗi quốc gia. 

 

Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm được nghệ sĩ hai nước sáng tác trong thời gian gần đây với nhiều chất liệu, trường phái, bút pháp, phong cách khác nhau, thể hiện được những đặc trưng văn hóa và nghệ thuật tạo hình của từng quốc gia. 

Thông qua triển lãm, công chúng và các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam có điều kiện thưởng thức và hiểu biết sâu sắc hơn về mỹ thuật truyền thống cũng như hiện đại của Hàn Quốc.

Giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật đẹp mắt của Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 1

Ông Yun Bu Nam, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc phát biểu tại lễ khai mạc

Theo họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, những năm gần đây, giới mỹ thuật hai nước đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm chung, góp phần vào việc giới thiệu nền mỹ thuật của từng quốc gia đến với công chúng, tăng cường sự hiểu biết về mỹ thuật giữa nhân dân và nghệ sĩ tạo hình Việt Nam và Hàn Quốc.

Về phía Hàn Quốc, ông Yun Bu Nam, Chủ tịch Hiệp hội Mỹ thuật Kiro Hàn Quốc mong muốn, sau triển lãm lần này, các họa sĩ Hàn Quốc sẽ có nhiều dịp gửi tác phẩm sang Việt Nam để trưng bày triển lãm. Những hoạt động này tạo điều kiện để các họa sĩ Hàn Quốc tìm hiểu và học hỏi thêm về văn hóa, nghệ thuật Việt Nam.

Giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật đẹp mắt của Việt Nam và Hàn Quốc ảnh 2

Người xem thưởng lãm tác phẩm

Triển lãm diễn ra từ ngày 27 - 30/3/2019 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục