Nhà hát Kịch Việt Nam dựng vở về thời hậu chiến

  • 20/03/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhà hát Kịch Việt Nam đã khởi công dàn dựng vở kịch thời hậu chiến "Điều còn mãi" của tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu. Vở diễn được kỳ vọng sẽ mang tới khán giả thông điệp về yêu thương, tha thứ. 

Vở kịch là câu chuyện về một gia đình thời hậu chiến. Chiến tranh đã đi qua, nhưng vết thương vẫn để lại trong mỗi người và tình yêu thương, sự bao dung, nhân ái đã giúp con người vượt qua, bước tiếp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Đây là vở diễn đầu tiên được nghệ sĩ Kiều Minh Hiếu đạo diễn chính. Đạo diễn trẻ cho biết, anh đồng cảm với câu chuyện kịch và các nhân vật, đặc biệt cảm phục nhân vật người mẹ với biết bao hy sinh thầm lặng. Ê kíp thực hiện vở diễn sẽ nỗ lực để tạo nên một tác phẩm chất lượng, tiếp nối truyền thống của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Nhà hát Kịch Việt Nam dựng vở về thời hậu chiến ảnh 1

Bên cạnh vở kịch "Điều còn mãi", Nhà hát Kịch Việt Nam còn khởi công vở kịch xã hội hóa "Sự trở lại của chằn tình", hướng tới phục vụ các em thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và Trung thu 2019. 

Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình đang được các em nhỏ yêu thích: Shrek - Chằn Tinh xanh, lãnh chúa Parquaad, công chúa Fiona, lừa Donky…

Khán giả sẽ được phiêu lưu cùng Shrek trong hành trình giải cứu công chúa đang bị giam giữ trên tòa tháp cao. Câu chuyện đề cao tình yêu trong sáng, tình bạn chân thành và chế nhạo sự tham lam, toan tính cá nhân.

Hai vở diễn sẽ hoàn thành vào giữa tháng 5/2018. 

Tin cùng chuyên mục