Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 hướng đến "Việt Nam hôm nay"

  • 26/03/2019 12:10
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Với chủ đề "Việt Nam hôm nay", Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 đã được phát động vào sáng ngày 26-3 tại Hà Nội. Cuộc thi nhằm hướng tay máy trẻ đến các sáng tác phản ánh cuộc sống đương đại của giới trẻ, về con người, văn hóa Việt Nam và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, cũng như hình ảnh của Việt Nam ở nước ngoài. 

Festival Nhiếp ảnh trẻ là sân chơi nghệ thuật của các nhà nhiếp ảnh từ 18 - 35 tuổi trong cả nước, nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo, công bố các tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính của lực lượng nhiếp ảnh trẻ Việt Nam.

Đây cũng là dịp để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam; đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với công chúng trong nước và quốc tế.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi gồm 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Trong đó, ảnh hiện thực là các tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực. Còn ảnh thể nghiệm, ý niệm là các tác phẩm được phép chắp ghép và sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ…

Phát động Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 hướng đến "Việt Nam hôm nay" ảnh 1

Liền chị quan họ làng Diềm (Bắc Ninh). Ảnh: Việt Thanh

Các tác phẩm dự thi được được sáng tác trong năm 2018 - 2019, là tác phẩm ảnh đơn hoặc ảnh bộ cho cả 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Đại diện Ban tổ chức cho biết, sẽ có 2 hệ thống giải thưởng dành cho 2 thể loại ảnh hiện thực và ảnh thể nghiệm, ý niệm. Trong đó, mỗi hệ thống giải thưởng, gồm: 1 Huy chương Vàng kèm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng/giải; 2 Huy chương Bạc kèm phần thưởng trị giá 12 triệu đồng/giải; 3 Huy chương Đồng kèm phần thưởng trị giá 8 triệu đồng/giải và 5 Giải Khuyến khích kèm phần thưởng trị giá 3 triệu đồng/giải.

Ảnh dự thi gửi tại trang web: festivalnhiepanhtre2019.com từ nay đến hết ngày 15/7/2019. 

Dự kiến, HĐNT sẽ chọn 200 tác phẩm trưng bày tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019). 

Tin cùng chuyên mục