“Điệp vụ tuyệt mật” được phát sóng trở lại

  • 20/05/2015 18:37
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Ban tổ chức chương trình truyền hình thực tế Điệp vụ tuyệt mật cho biết, chương trình đã chính thức được phát sóng trở lại và sẽ lên sóng tập 2 vào ngày thứ 7 tới, 23-5. 

Trước đó, ở tập đầu tiên phát sóng trên VTV3 vào tối 2-5, trong trailer giới thiệu nội dung và luật chơi của chương trình có đoạn thể hiện hình ảnh đồ họa về đường bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đi Bangkok (Thái Lan), khán giả truyền hình đã phát hiện phần đồ họa sai sót khi không thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên bản đồ và đặt Thủ đô Hà Nội ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

“Điệp vụ tuyệt mật” được phát sóng trở lại ảnh 1

Hình ảnh trong tập 1 chương trình "Điệp vụ tuyệt mật"

Dù chỉ thoáng qua màn hình vài giây song ngay lập tức sơ đồ minh họa đường bay thể hiện sự cẩu thả không thể chấp nhận được này đã làm dấy lên làn sóng phản ứng gay gắt.

Đơn vị sản xuất chương trình, công ty Cát Tiên Sa đã lập tức lên tiếng thừa nhận sai sót và cho biết, hình ảnh đồ họa này do hãng hàng không AirAsia cung cấp. 

Hãng hàng không AirAsia sau đó cũng gửi công văn đến báo giới với nội dung xin nhận trách nhiệm về "sai sót nghiêm trọng" này đồng thời cho biết, sẽ lập tức chỉnh sửa lại hình ảnh đúng với thực tế địa lý.

Về phía mình, VTV đã quyết định tạm dừng phát sóng Điệp vụ tuyệt mật để kịp thời chấn chỉnh. Đồng thời rà soát từng bước sản xuất của chương trình và yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc trong quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra.

Và hôm nay, 20-5, sau 2 tuần tạm dừng phát sóng, Điệp vụ tuyệt mật ra thông cáo cho biết, chương trình đã được phát sóng trở lại và lần này, chương trình sẽ tiếp tục lên sóng VTV3 vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần.

Tin cùng chuyên mục