• Làm thơ trên gốm

  Làm thơ trên gốm

  ANTD.VN - 40 tác phẩm gốm in thơ của 40 nhà thơ Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Thơ Gốm” được trưng bày tại Gallery 39 (39A Lý Quốc Sư, Hà Nội). 

 • Trưng bày những bộ sách "tuyệt bản"

  Trưng bày những bộ sách "tuyệt bản"

  ANTD.VN - Những hiện vật đặc sắc tưởng chừng như đã tuyệt bản trong bộ sưu tập của các thành viên: thủ bút của các văn nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng, sách chữ nôm, sách xuất bản thời kỳ mới xuất hiện chữ quốc ngữ... sẽ được trưng bày trong Phiên chợ Sách xưa được tổ chức tại Đại học Văn hóa, Hà Nội. 

 • Trò chuyện cùng 2 nghệ sỹ Bồ Đào Nha

  Trò chuyện cùng 2 nghệ sỹ Bồ Đào Nha

  ANTD.VN - Năm 2013, hai nghệ sỹ Bồ Đào Nha là Nic và Ines đã làm chấn động giới nghệ thuật khi tổ chức đám cưới ngay tại màn trình diễn đôi đầu tiên của họ tại Lisbon.

 • "Nghệ thuật dành cho mọi người" trở lại

  "Nghệ thuật dành cho mọi người" trở lại

  ANTĐ - Sau 4 lần tổ chức thành công, chương trình “Art for you” (Nghệ thuật dành cho mọi người) lần thứ năm sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 12-6 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài. 

 • Vẽ tranh trên báo cũ

  Vẽ tranh trên báo cũ

  ANTĐ - Họa sỹ Đào Hải Phong, Hoàng Phượng Vỹ, Phương Liên sẽ có cuộc trình diễn vẽ tranh trên nền báo cũ, diễn ra vào hôm nay (8-3) tại trụ sở Báo Nhân dân, số 71 Hàng Trống, Hà Nội. 

 • Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  ANTĐ - Ban Quản lý di tích Nguyễn Du vừa công bố 2 tư liệu quý về Truyện Kiều. Đó là bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm có niên đại hơn 100 năm -“Kim Vân Kiều tân tập” được viết năm Thành Thái, Bính Ngọ (1906) và là một trong số ít bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm được lưu giữ trọn vẹn từ trước đến nay. 

 • Phòng đọc của các nghệ sĩ

  Phòng đọc của các nghệ sĩ

  ANTĐ - Không gian nghệ thuật Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội) sẽ tổ chức một dự án đặc biệt mang tên “Phòng đọc di động Arc” vào hai ngày 19 và 20-9. 

 • Ra mắt bộ sách "Tiền là gì"

  Ra mắt bộ sách "Tiền là gì"

  ANTĐ - Viết về một vấn đề gây đau đầu muôn thuở, bộ sách “Tiền là gì” của tác giả William Whitehead, Gerry Bailey và Felicia Law chọn cách sắp xếp kiến thức khoa học, dễ hiểu với những hình ảnh minh họa sinh động, tươi sáng. 

 • Lạ lẫm ngôi đền thờ thần tại Hà Nội

  Lạ lẫm ngôi đền thờ thần tại Hà Nội

  ANTĐ - Triển lãm sắp đặt “Chính ngọ” của nữ nghệ sỹ Sandrine Llouquet (Pháp) sẽ đưa người xem bước vào cuộc phiêu du văn học, giữa triết học và lịch sử, giữa triết học và tôn thờ đa thần. 

 • Sở hữu các tác phẩm nghệ thuật giá rẻ

  Sở hữu các tác phẩm nghệ thuật giá rẻ

  ANTĐ - Lần thứ hai tổ chức, chương trình “Art for you - Nghệ thuật cho mọi người” sẽ tiếp tục đưa nghệ thuật đến với công chúng bằng việc bày bán các tác phẩm nghệ thuật với giá rẻ. 

 • Người đàn ông đi guốc mộc

  Người đàn ông đi guốc mộc

  ANTĐ - Mỗi khi nhớ về nhà thơ - họa sĩ Lê Huy Quang, trong tôi hiện lên hình ảnh chiếc sơ mi đỏ đơm rất nhiều khuy do ông tự thiết kế, tay đeo nhiều “nhẫn khủng”, chân đi đôi guốc mộc. Giới văn nghệ ở ta có người cả đời đi xe đạp, có người đi ngủ cũng đội mũ, còn Lê Huy Quang thì gắn với đôi guốc mộc. 

 • Sách dạy con kiểu Nhật đã có tại Việt Nam

  Sách dạy con kiểu Nhật đã có tại Việt Nam

  ANTĐ - Ehon, truyện dành cho thiếu nhi của Nhật có tranh minh họa với rất nhiều chủ đề như truyện cổ tích, lịch sử, phiêu lưu mạo hiểm hay xoay quanh cuộc sống thường ngày đã có mặt tại Việt Nam. 

 • Cha đẻ của những khuôn hình hoạt họa

  Cha đẻ của những khuôn hình hoạt họa

  ANTĐ - Những bộ phim hoạt hình đậm chất Việt như “Trê Cóc”, “Mèo con”… đã theo các thế hệ thiếu niên lớn lên cùng năm tháng. Người thổi hồn cho những khuôn hình tuyệt đẹp với hình ảnh thiên nhiên bao la, cảnh đồng quê đầy gió chính là họa sỹ Ngô Mạnh Lân, vị đạo diễn mở đường cho ngành hoạt hình Việt Nam.  

 • Học làm phim với Bùi Thạc Chuyên

  Học làm phim với Bùi Thạc Chuyên

  ANTĐ - Chỉ với 20 giờ học cùng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên,  học viên sẽ được cung cấp những kiến thiết cơ bản nhất về phim tài liệu, phim phóng sự tài liệu, biết sử dụng máy quay để tường thuật một sự kiện. 

 • “Nét vẽ cổ tích”

  “Nét vẽ cổ tích”

  ANTĐ - Bộ sưu tập các bức tranh minh họa truyện cổ tích có giá trị của các họa sỹ tên tuổi của mỹ thuật đương đại Việt Nam như Vũ Đình Tuấn, Trần Quang Minh, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Trường Linh… được trưng bày tại triển lãm “Nét vẽ cổ tích” được tổ chức tại Heritage Space - Dolphin Plaza (số 28 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội).