Địa chỉ cuối tuần

ANTD.VN - Cuối tuần này, chủ nhật 20-8, ANTĐ Cuối tuần lần lượt giới thiệu các sự kiện văn hóa - nghệ thuật - giải trí đặc sắc diễn ra trên địa bàn Thủ đô để các bạn chọn lựa tham gia. 

Bạn đọc thân mến!

Tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36-38 Lý Thái Tổ, Hà Nội) lúc 9h30 sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa Nhật Bản Ichigo Ichie 2017 - Monogatari. Lấy chủ đề “Monogatari - Ngày xửa ngày xưa”, ý tưởng dựa trên những câu chuyện cổ tích, một phần không thể thiếu trong ký ức tuổi thơ tươi đẹp của mỗi người, sự kiện sẽ tái hiện những câu chuyện dân gian của Việt Nam và Nhật Bản, hứa hẹn mang lại cho các bạn một sân chơi mới lạ, thú vị, một trải nghiệm trong mùa hè 2017. 

Triển lãm “Những mảnh tình Hà Nội”  diễn ra tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào, Hà Nội) của Hữu Bảo - nhiếp ảnh gia chụp không phải để đẹp, hay phản biện, hay gây chuyện chú ý. Đơn giản chỉ là anh ghi lại vào ống kính những gì anh nhìn thấy, những gì tình cờ xuất hiện mỗi ngày trong cuộc sống của anh. Hà Nội trong ảnh của Hữu Bảo luôn là những mảnh tình thành thật. Đây là phố, đây là người, đây là mùa đông, đây là dân lao động, đây là cuộc sống sau ô cửa chật chội của khu phố cổ, đây là kiến trúc cũ của người Hà Nội. 

Giới thiệu sách về đề tài: “Mẹ và câu chuyện giáo dục” diễn ra lúc 9h30 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). Mời các bạn tham gia sự kiện này để cảm nhận những thách thức trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa của người xa xứ với sự tham gia của khách mời: GS.TS Triết học so sánh Thái Kim Lan, dịch giả Nguyễn Bích Lan. 

14h tại Hanoi Rock City (27/52 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ) diễn ra Tiệc phim - thơ - nhạc AJAR IS XANH. Đây là một sự kiện cho người yêu thơ/sách, người yêu phim, những nghệ sĩ trình diễn, người yêu nhạc và người yêu-xanh-xao. Bắt đầu bằng phim, kết thúc bằng nhạc và xanh - xao - yêu - thương ở giữa.

Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2017 diễn ra vào lúc 20h tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội). Năm nay, Vietnam                   Connection quy tụ sự tham gia của nhiều tài năng quốc tế (Pháp, Trung Quốc…) trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển như nghệ sĩ piano Jean-Louis Haguenauer, violinist Gregory Lee, violist Yi-wen chao và cellist Ross Gasworth. Bên cạnh đó là các tên tuổi hàng đầu của âm nhạc cổ điển Việt Nam như Ngô Hoàng Linh, Phan Thành Trinh, Vũ Việt Chương, nghệ sĩ violin Bùi Công Duy…

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) lúc 15h30 chiếu “Cậu bé kỳ diệu” của đạo diễn Jean-Loup Felicioli, Alain Gagnol. Bộ phim kể về một cậu bé sống ở New York náo nhiệt tên là Leo và được đề cử tại 12 liên hoan phim quốc tế năm 2015 và 2016. Vào lúc 18h chiếu “Rừng xanh kỳ diệu” của đạo diễn Luc Jacquet. Đạo diễn của bộ phim tài liệu “March of the Penguins” trở lại với tác phẩm đầy chất trí tuệ và tràn đầy cảm xúc kể về cuộc đời rừng già qua những khung hình được quay công phu.

Vào lúc 16h30 tại IPH (241 Xuân Thủy, Hà Nội) diễn ra “Nghịch ngợm với ghế - The Faces” - sự kiện là chuỗi chương trình nghệ thuật sắp đặt dành cho trẻ em đầu tiên ở Việt Nam. Thông qua sân chơi này, các bạn nhỏ có thể học các kiến thức và kỹ năng thông qua việc chơi, được trải nghiệm sắp đặt các vật thể bằng những chất liệu phong phú khác nhau và khám phá mối quan hệ giữa chúng.