• Quất "dát" vàng đường Tứ Liên

  Quất "dát" vàng đường Tứ Liên

  ANTĐ - Sau Tết, từ khắp nơi, cây quất cảnh được "hồi hương" về phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội để người dân chuẩn bị cho vụ mới. Do quả quất không được thu mua nên người dân phải vặt bỏ, vứt đầy đường.

 • Làm ăn gian dối

  Làm ăn gian dối

  ANTĐ - Josept ngồi ngáp ruồi trông cửa hàng sửa chữa ô tô của mình, mấy ngày nay mưa gió nên ế ẩm, khách hàng ít, chỉ có mấy việc sửa chữa nhỏ vặt, không đáng gì. Đang thở dài ngao ngán thì một chiếc xe tải đỗ xịch trước cửa, Josept vội ngó ra, một người lái xe trông bụi bặm bước vào.

 • Gần 6.000 CBNV Tập đoàn Vingroup hiến máu nhân đạo

  Gần 6.000 CBNV Tập đoàn Vingroup hiến máu nhân đạo

  ANTĐ - Với truyền thống tương thân tương ái, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng và tinh thần “Hiến máu: Nghĩa cử và Trách nhiệm”, từ ngày 6 đến ngày 15-12, gần 6.000 CBNV Tập đoàn Vingroup trên toàn quốc đã hăng hái đăng ký tham gia chương trình Hiến máu Nhân đạo. Đây là tỉ lệ tham gia rất cao, thể hiện ý thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội của CBNV Tập đoàn Vingroup dưới thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

 • Chuyển đổi cơ cấu cây trồng phập phồng sợ dân… chửi

  Chuyển đổi cơ cấu cây trồng phập phồng sợ dân… chửi

  ANTĐ -Vài năm trở lại đây, Việt Nam luôn rơi vào tình trạng, gạo dư thừa phải cố xuất khẩu. Trong khi, mỗi năm phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu ngô, đậu tương. Song đề cập đến chuyển đổi trồng lúa nhiều địa phương vẫn "run".

 • Sát cánh với người dân

  Sát cánh với người dân

  ANTĐ - “Việc lãnh đạo tỉnh An Giang lên TP.HCM để tiếp thị nông sản địa phương là việc không phải ai cũng làm được và các địa phương khác nên tham khảo”, chị Lê Lan Phương (26 tuổi, trú tại Mỹ Đình, Hà Nội) nhận xét.

 • Lãi suất cho vay không còn là vấn đề

  Lãi suất cho vay không còn là vấn đề

  ANTĐ - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt khi trao đổi với báo giới xung quanh vấn đề hạ lãi suất và tìm đầu ra cho vốn vay của doanh nghiệp.

 • “Sàng” đầu vào - đầu ra

  “Sàng” đầu vào - đầu ra

  ANTĐ - Báo cáo về nhu cầu kỹ năng lao động được Viện Khoa học lao động và xã hội cũng như Tập đoàn Manpower đánh giá, mặc dù lợi thế lao động giản đơn, chi phí thấp của Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư, nhưng lợi thế này không kéo dài, trong tương lai sẽ tác động xấu tới chất lượng lao động và cả nền kinh tế. Báo cáo này được tiến hành nghiên cứu, khảo sát tại 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thuộc 6 tỉnh miền Bắc và miền Nam trong năm 2013 thuộc ba ngành: hàng tiêu dùng, điện tử, lắp ráp ô tô - xe máy.

 • Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

  Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, trong những tháng gần đây, tình hình thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD) được cải thiện đáng kể. Đã xuất hiện hiện tượng cạnh tranh lãi suất đầu ra, một số TCTD chấp nhận cho vay với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động. Đây là biểu hiện kinh doanh không lành mạnh về mặt tài chính, có thể tạo ra rủi ro cho chính các TCTD.

 • Giải tỏa sự “lệch pha”

  Giải tỏa sự “lệch pha”

  ANTĐ - Trong bối cảnh doanh nghiệp chưa thực sự hồi phục, ngân hàng vẫn hết sức thận trọng cho vay vốn vì lo rủi ro, nợ xấu. Theo chu kỳ, cuối năm là thời điểm thị trường sôi động vào mùa làm ăn, các doanh nghiệp không bỏ lỡ thời cơ mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Vấn đề khơi thông dòng vốn cuối năm, không chỉ để hỗ trợ doanh nghiệp mà còn là giải pháp giúp ngân hàng “phá băng” vốn ứ đọng, hoàn thành mục tiêu kinh doanh.

 • Để nông dân bớt khổ

  Để nông dân bớt khổ

  ANTĐ - Anh Phạm Quân (28 tuổi, trú tại phố Lê Quý Đôn, Hà Nội) thấy rất buồn khi đời sống người nông dân hiện nay còn nhiều bấp bênh.

 • Thêm cơ hội “đầu ra” cho nông sản

  Thêm cơ hội “đầu ra” cho nông sản

  ANTĐ - Sáng 24-7, tại khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã khánh thành và đưa vào vận hành nhà máy sản xuất sữa nậu nành lớn nhất Đông Nam Á. 

 • Giảm lãi suất không phải là giải pháp duy nhất

  Giảm lãi suất không phải là giải pháp duy nhất

  ANTĐ - Theo các chuyên gia, cần có các giải pháp đồng bộ thực hiện để tăng tổng cầu, hỗ trợ thị trường, tiêu thụ sản phẩm đầu ra của doanh nghiệp, qua đó tăng khả năng hấp thụ vốn. 

 • Giảm lãi suất: Doanh nghiệp chưa thấm

  Giảm lãi suất: Doanh nghiệp chưa thấm

  ANTĐ - Lãi suất cho vay giảm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp, nhất là những công ty đang khát vốn. Nhưng dường như chính sách này chưa tới được đông đảo doanh nghiệp hiện có nhu cầu.

 • Nút thắt vốn khó cởi

  Nút thắt vốn khó cởi

  ANTĐ - Trong khi các ngân hàng dư thừa vốn loay hoay tìm đầu ra thì không ít doanh nghiệp vẫn không thể tiếp cận. Dường như vẫn chưa có lời giải thỏa đáng cho bài toán này. 

 • Ngân hàng cũng... tồn kho

  Ngân hàng cũng... tồn kho

  ANTĐ - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vừa có báo cáo đánh giá về tình hình kinh tế. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2012 ở mức 5,03%, mức thấp nhất trong hơn mười năm qua. Điều đó cho thấy kinh tế có nguy cơ rơi vào vòng luẩn quẩn. Dự báo, rủi ro lớn nhất năm 2013 là lạm phát vẫn tiềm ẩn liên quan tới giá điện tăng, giá dịch vụ y tế và giáo dục tại một số địa phương có thể tiếp tục điều chỉnh. Ủy ban cảnh báo rủi ro về nguồn vốn đang khan hiếm trong nền kinh tế có thể bị phân bổ lệch lạc, “chảy” vào nhóm lợi ích và các doanh nghiệp sân sau.

 • Thu phí bảo trì đường bộ với xe buýt: Bốc túi nọ bỏ túi kia

  Thu phí bảo trì đường bộ với xe buýt: Bốc túi nọ bỏ túi kia

  ANTĐ - Thông tư hướng dẫn 197 của Bộ Tài chính về thu phí và sử dụng phí bảo trì đường bộ quy định, xe buýt vẫn phải đóng phí bảo trì đường bộ, mặc dù đây là loại hình vận tải công cộng đang được khuyến khích phát triển nhằm hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông và đặc biệt, vẫn đang nhận sự trợ giá từ ngân sách Nhà nước.

 • Tháng 12-2012 sẽ có “Ngày hội tung hàng Tết”

  Tháng 12-2012 sẽ có “Ngày hội tung hàng Tết”

  ANTĐ - Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao có sáng kiến tổ chức Ngày hội tung hàng Tết vào tháng 12-2012, nhằm tôn vinh hàng Việt, kết nối chuỗi sản xuất và tiêu thụ hàng hóa với nhau. 

 • Thép giảm tồn kho chớ vội mừng

  Thép giảm tồn kho chớ vội mừng

  ANTĐ - Tổng cục Thống kê cho biết, sắt thép là một trong số ít ngành có chỉ số hàng tồn kho tăng thấp trong thời gian vừa qua với mức tăng 7,4% so với kỳ trước. Tuy nhiên, lãnh đạo Hiệp hội Thép Việt Nam lại cho rằng, chớ vội mừng với việc giảm tồn kho.