Sát cánh với người dân

  • 24/03/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Việc lãnh đạo tỉnh An Giang lên TP.HCM để tiếp thị nông sản địa phương là việc không phải ai cũng làm được và các địa phương khác nên tham khảo”, chị Lê Lan Phương (26 tuổi, trú tại Mỹ Đình, Hà Nội) nhận xét.

- Việc này mang lại hiệu quả thế nào?

- Hiện nay, tìm đầu ra cho nông sản địa phương là vô cùng khó. Cạnh tranh không chỉ với sản phẩm trong nước, hàng nhập ngoại, đặc biệt là cả hàng nhập lậu, nên nông sản trong nước gặp rất nhiều khó khăn. Hành động của lãnh đạo tỉnh An Giang là để giúp tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Thực tế đã có nhiều hợp đồng được ký từ chuyến đi này.

- Chị đánh giá sao về việc làm này?

- Để có chuyến đi đó, chắc chắn lãnh đạo tỉnh cũng phải ra ruộng, ra vườn xem người dân trồng cây gì, nuôi con gì thì mới lo đầu ra được. Thật sự không cần hô hào khẩu hiệu, mà hãy bắt tay làm những việc cụ thể như thế mới là có trách nhiệm. 

- Nước ta vẫn là nước nông nghiệp, rất cần nhân rộng việc làm này?

- Tỉnh nào, ngành nào cũng thế thì tốt quá. Làm lãnh đạo mà không nghĩ ra được quyết sách phù hợp để phát triển kinh tế, mặc cho dân tự tìm cách canh tác, thì nên từ chức cho dân nhờ. Không những phải quy hoạch nông nghiệp thật tốt mà còn phải tìm thị trường để tiêu thụ, đảm bảo cuộc sống người dân mới là cách phát triển lâu dài. 

Tin cùng chuyên mục