Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu

  • 26/03/2016 07:35
  • 0 bình luận
  • Thiên Long (ảnh: Hà Tuấn)
  • In bài

ANTĐ - Nghệ sĩ hài Trà My đã mang đến cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương sự đồng cảm, sẻ chia thấm đẫm tình người khi vác bụng bầu vượt mặt lên sân khấu…


Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 1Khép lại năm 2015 với những thành công nhất định, “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 143 diễn ra chiều ngày 25-3 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) được xem là “phát súng” đầu tiên trong năm 2016, hướng đến mốc kỷ niệm tròn 5 năm thực hiện chương trình.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 2Hòa chung không khí tưng bừng của thanh niên cả nước hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), những lời ca tiếng hát của các nghệ sĩ tham gia chương trình được gửi đến với các cán bộ, y bác sĩ, người nhà bệnh nhân và đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 3Vẫn giữ tác phong “hùng hổ” quen thuộc, Trà My vác bụng bầu vượt mặt cùng chồng (Vượng râu) đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để sinh… cô công chúa thứ 6. Bằng lối diễn “tưng tửng”, diễn mà như không diễn, mỗi cử chỉ, lời thoại của cặp đôi danh hài luôn khiến khán giả không thể nhịn cười.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 4Nội dung tiểu phẩm đưa ra những vấn đề không mới, nhưng ở đó chứa đựng một sự cảm thông sâu sắc đối với những người bà, người mẹ, người chị... - những người phụ nữ đang thực hiện sứ mệnh cao cả và thiêng liêng của mình - làm mẹ.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 5Có lẽ cũng bởi sân khấu “Mang âm nhạc đến bệnh viện” diễn ra tại một nơi quá đặc biệt - Bệnh viện Phụ sản mà ảo thuật gia Duy Nguyễn quyết định đặt tên cho một tiết mục trong phần trình diễn của mình là “Chiếc ấm biết đẻ”.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 6Một chiếc ấm không có gì, thậm chí còn không có đáy, nhưng bằng sự “phù phép” của ảo thuật gia, chiếc ấm đã “đẻ” ra dòng nước mát lành.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 7Biến không thành có, phần trình diễn của ảo thuật gia Duy Nguyễn không chỉ mang lại những tiếng cười, những tiếng trầm trồ thán phục mà nó còn giúp mang đến cho bệnh nhân và người nhà của họ niềm tin để chiến thắng bệnh tật.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 8Điều này đúng như MC Công Tố đã nói, với những người tổ chức và các nghệ sĩ, họ đều không xem đây là buổi biểu diễn, mà hơn thế, đó là cơ hội để được thấy những nụ cười hiếm hoi ở bệnh viện, với mong muốn có thể dùng âm nhạc để phần nào làm vơi đi những nỗi đau của người bệnh và góp phần làm giảm đi những áp lực căng thẳng của các cán bộ y bác sĩ.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 9Bên cạnh những màn trình diễn sôi động của các nghệ sĩ: Việt Tú, Ruby Lê Idol, Hoàng Phúc…, hay màn Yoga cười của Phạm Quốc Vinh khiến khán giả không thể ngồi yên…
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 10Cặp đôi liền anh liền chị Tô Minh Cường - Thu Hiền lại “ru” khán giả về miền Kinh Bắc với những làn điệu Quan họ thấm đẫm tình yêu quê hương, đất nước.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 11NSƯT Đức Long lại mang theo cái từng trải của một người con nhớ về mẹ để gửi tới khán giả những giây phút sâu lắng trong những ca khúc gắn liền với hình ảnh người mẹ, gắn liền với tình mẫu tử thiêng liêng.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 12Và tiết mục biểu diễn của hai mẹ con ca sĩ Thái Thuỳ Linh - Vũ Thái An cũng đã thực sự truyền cảm hứng cho tất cả khán giả, để mọi người ai ai cũng luôn có tinh thần lạc quan, yêu đời, để cảm nhận được sự ấm áp của tình cảm mọi người dành cho nhau.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 13Trong một không khí “không thể tuyệt vời hơn” như cách nói của MC Công Tố thì hòm quyên góp tại chỗ đã thu được một số tiền ấn tượng: hơn 30 triệu đồng để dành tặng cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 14Bên cạnh 10 suất quà từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV dành tặng cho các bệnh nhân, các cán bộ, đoàn viên thanh niên của Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Hà Nội cũng đã dành tặng hơn 4 triệu đồng để ủng hộ các bệnh nhân thông qua hòm từ thiện tại chỗ.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 15Trong giây phút xúc động đón nhận tình cảm nồng ấm của những tấm lòng sẻ chia, một bệnh nhân còn rất trẻ đã khiến cho tất cả mọi người thêm cảm động khi nhường phần quà của mình cho người khác vì cô cho rằng mình còn có thể xoay sở được và người khác cần sự giúp đỡ này hơn.
Danh hài Trà My "vác bụng bầu" lên sân khấu ảnh 16Những hình ảnh đó, tình cảm đó không chỉ là minh chứng sinh động cho sự đồng cảm, sẻ chia mà hơn thế, nó còn là động lực để những người tổ chức chương trình cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, tiếp tục “bước tiếp”, để mang đến nhiều hơn nữa niềm vui, tiếng cười - liều thuốc tinh thần phục vụ bệnh nhân, y bác sĩ và người nhà bệnh nhân!

Tin cùng chuyên mục