• Ông Kim Jong-un “gây bão” với kiểu đầu mới

  Ông Kim Jong-un “gây bão” với kiểu đầu mới

  ANTĐ - Vào hôm 19-2, hãng tin KCNA của Triều Tiên đã đăng tải hình ảnh lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện tại một phiên họp của đảng Lao động với kiểu tóc và lông mày mới. Hình ảnh ấn tượng này lập tức được lan tràn và tạo cơn sốt trên các trang mạng xã hội.

 • Bí thư phụ trách đối ngoại Triều Tiên công du châu Âu

  Bí thư phụ trách đối ngoại Triều Tiên công du châu Âu

  ANTĐ - Tại Brussels (Bỉ), Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Nghị viện châu Âu Elmar Brok hôm 9/9 đã có cuộc hội đàm được gọi là hiếm hoi với Bí thư phụ trách đối ngoại Đảng lao động triều tiên Kang Sok-ju, người đang có chuyến công du một loạt các nước châu Âu. Châu Âu cũng là điểm công du nước ngoài đầu tiên của ông Kang Sok-ju kể từ khi đảm nhiệm chức Bí thư phụ trách đối ngoại Đảng lao động Triều Tiên hồi tháng Tư vừa qua.

 • Triều Tiên xác nhận ông Jang Song-thaek bị cách chức

  Triều Tiên xác nhận ông Jang Song-thaek bị cách chức

  ANTĐ - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin CHDCND Triều Tiên ngày 9-12 công bố ông Jang Song-thaek, chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã bị cách chức và khai trừ khỏi Đảng Lao động Triều Tiên vì phạm tội “chống phá đảng và phản cách mạng”.

 • Anh buộc phải trì hoãn tấn công Syria

  Anh buộc phải trì hoãn tấn công Syria

  ANTĐ - Ngày 28-8, thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố buộc phải đẩy lùi kế hoạch tấn công quân sự  tại Syria trước sức ép mạnh mẽ từ dư luận trong nước và quốc tế.

 • CHDCND Triều Tiên kêu gọi ký Hiệp ước hòa bình

  CHDCND Triều Tiên kêu gọi ký Hiệp ước hòa bình

  ANTĐ - Ngày 29-5, CHDCND Triều Tiên đã bất ngờ kêu gọi thay thế Hiệp ước đình chiến được ký kết giữa hai miền sau khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên bằng một hiệp ước hòa bình chính thức nhằm tăng cường sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

 • Triều Tiên thay Thứ trưởng Quốc phòng

  Triều Tiên thay Thứ trưởng Quốc phòng

  ANTĐ - Ngày 17-5, Hãng thông tấn Trung ương của CHDCND Triều Tiên (KCNA) cho biết, Bình Nhưỡng vừa chính thức thay thế nhân vật số 2 trong Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân (Bộ Quốc phòng) của nước này.

 • Đóng cửa “Biểu tượng hòa hợp hai miền Triều Tiên”

  Đóng cửa “Biểu tượng hòa hợp hai miền Triều Tiên”

  ANTĐ - Triều Tiên ngày 8-4 tuyên bố rút toàn bộ công nhân khỏi khu công nghiệp Kaesong và dừng mọi hoạt động tại đây. Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi ông Kim Yang Gon, Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên tới thị sát khu công nghiệp này sáng cùng ngày. 

 • ‘‘Luồng gió mới” ở Triều Tiên

  ‘‘Luồng gió mới” ở Triều Tiên

  ANTĐ - Lần đầu tiên ở CHDCND Triều Tiên, chiếc bánh pizza xuất hiện, quần tây, giày cao gót, khuyên tai cho phụ nữ, chuột Mickey và gấu Pooh đã xuất hiện trên sân khấu Triều Tiên trong một buổi biểu diễn. Trước đó, đã có một loạt quyết định gây bất ngờ như cho phép phụ nữ mặc váy và dân chúng được sử dụng điện thoại di động. Đó thực sự là một luồng gió mới thổi vào đất nước CHDCND Triều Tiên dưới thời Kim Jong-un.

 • Triều Tiên bổ nhiệm tân Phó Nguyên soái

  Triều Tiên bổ nhiệm tân Phó Nguyên soái

  ANTĐ - Ông Hyon Yong Chol đã được bổ nhiệm chức Phó Nguyên soái quân đội nhân dân Triều Tiên, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 17-7 đưa tin.