Triều Tiên xảy ra vụ trộm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử

ANTĐ - 70 triệu won Triều Tiên vừa bị đánh cắp khỏi một chi nhánh của ngân hàng trung ương nước này vào hôm 4-4. Đây được cho là vụ trộm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử xảy ra ở Triều Tiên.

Vào hôm 4-4, một nhóm người có súng đã đột nhập chi nhánh Shinam của ngân hàng trung ương Triều Tiên, ở thành phố Cheongjin, tỉnh Bắc Hamgyong. Theo tờ Korea Times, đây là vụ trộm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử Triều Tiên. Trang tin tức UPI cho biết, khoảng 70 triệu won Triều Tiên đã bị lấy trộm. Đây là loại tiền tệ hiện không có bất kì tỉ giá hối đoái nào với các ngoại tệ khác trên thế giới.

Triều Tiên đã có vụ trộm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử

Những tên trộm đã đập cửa chính để vào ngân hàng. Cảnh sát địa phương cho biết, chi nhánh này đang được đóng cửa nhằm phục vụ công tác điều tra nội bộ, do họ nghi ngờ rằng, vụ trộm xảy ra với sự giúp đỡ của một nhân viên ngân hàng.

Vụ trộm ngày 4-4-2016 cũng làm nhiều chi nhánh khác của ngân hàng trung ương Triều Tiên phải tăng cường an ninh. Trong thời gian gần đây, các ngân hàng của Triều Tiên đang dự trữ nhiều tiền mặt hơn bình thường nhằm chuẩn bị cho đại hội Đảng Lao động Triều Tiên chuẩn bị khai mạc vào ngày 6-5 tới.