Xe+

Xe đạp điện Trung Quốc đắt hàng ở Triều Tiên

  • 07/05/2016 20:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù xe đạp thông thường vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu ở Triều Tiên, xe đạp điện đang trở nên dần phổ biến hơn ở quốc gia này từ năm 2015.

Xe đạp điện không hề xuất hiện ở Triều Tiên từ 2 năm trước, tuy nhiên, một phóng viên của hãng tin Reuter cho biết, anh đã nhìn thấy tới 6 chiếc xe đạp điện trong 10 phút đi bộ tại thủ đô Bình Nhưỡng vào hôm 7-5. Xe đạp điện Trung Quốc đắt hàng ở Triều Tiên ảnh 1
Xe đạp điện Trung Quốc đắt hàng ở Triều Tiên ảnh 2Người dân Triều Tiên đang ngày càng sử dụng nhiều xe đạp điện

“Bạn có thể dùng nó để chứa hành lí. Vợ tôi mua nó nhằm giúp tôi rút ngắn thời gian đi lại”, một sinh viên trường đại học công nghệ Kim Chaek trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuter.

Các xe điện ở Triều Tiên đều có xuất xứ tại Trung Quốc. Một chiếc xe đạp điện của công ty có tên Anqi đang được bán với giá 2,62 triệu won Triều Tiên, tương đương khoảng 330 USD theo tỉ giá hối đoái không chính thức. Mức gia này được cho là vừa tầm thu nhập của các gia đình trung lưu Triều Tiên. Xe đạp điện Trung Quốc đắt hàng ở Triều Tiên ảnh 3Bảng pin năng lượng mặt trời được đặt trước một chung cư của Triều Tiên

Với việc giao thông tại Bình Nhưỡng đang ngày càng trở nên đông đúc, chính phủ Triều Tiên vừa phân định riêng một làn đường dành cho xe đạp và thậm chí còn quy định ngày các loại xe có thể tham gia giao thông.

Ngoài sự phổ biến của xe đạp điện, một vài xu hướng tiêu dùng mới mà hãng tin Reuter đề cập đến bao gồm việc người dân nước này bắt đầu sử dụng nhiều bóng đèn chiếu sáng LED hay pin năng lượng mặt trời nhằm giải quyết vấn đề thiếu điện.

Các phóng viên của Reuter và nhiều hãng thông tấn quốc tế hiện đang có mặt tại thủ đô Bình Nhưỡng để đưa tin về đại hội Đảng Lao động Triều Tiên vừa khai mạc hôm 6-5. Đây là đại hội đảng đầu tiên mà Triều Tiên tổ chức trong 36 năm qua.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục