Cuộc thi về âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quỹ Dàn nhạc Trẻ Thế giới và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phát động chương trình kêu gọi các nghệ sĩ nộp tác phẩm về âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác. Chương trình được tổ chức nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và đổi mới của các nghệ sĩ Việt Nam, khuyến khích các nghệ sĩ vượt qua ranh giới của các biểu đạt nghệ thuật truyền thống và đương đại.

Chương trình là một phần của dự án “Sounds of Brotherhood” diễn ra vào năm 2024 tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của quỹ Fondazione CDP thuộc Viện Xúc tiến Quốc gia Ý Cassa Depositi e Prestiti cùng sự phối hợp của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số đối tác.

Các nghệ sĩ Việt Nam trên 18 tuổi, thuộc các lĩnh vực khác nhau đều có thể ứng tuyển. Các dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng của quỹ Fondazione CDP. Các lĩnh vực ứng tuyển bao gồm âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác Nghệ sĩ sẽ đăng ký 1 trong 3 hạng mục: Dành cho các dự án đã hoàn thành; Dành riêng cho những tài năng trẻ mới nổi; Được hình thành cho những sáng kiến vẫn đang được tiến hành. Ứng viên cũng có thể đăng ký với tư cách là sinh viên vì điều kiện ứng tuyển không yêu cầu kinh nghiệm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mỗi hạng mục sẽ được trao một giải thưởng trị giá 1.300 Euro. Các ứng viên tham gia sẽ điền vào mẫu có sẵn tại http://vicas.org.vn/pages/detail/5628/KEU-GOI-THAM-GIA-DU-AN-AM-THANH- TINH-ANH-EM-KHAM-PHA-CAC-TAI-NANG-LOI-MOI-NOP-DU-AN-DANH-CHO-CAC-NG.html và gửi về vicasartstudio@gmail.com trước 17h ngày 10/8.

Ban giám khảo được thành lập bởi các thành viên của Tổ chức Dàn nhạc Trẻ Thế giới và Ban Giám khảo Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam sẽ đánh giá tất cả các hồ sơ, dựa trên tính độc đáo, tính khả thi và giá trị nghệ thuật. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào giữa tháng 9/2024.