Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: "Bệ phóng" của các tài năng âm nhạc thính phòng

  • 27/11/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Do Cục NTBT (Bộ VHTT&DL) tổ chức, cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019  diễn ra từ ngày 30 - 11 đến ngày 7 -12 năm tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, số 77 Hào Nam, Hà Nội.

Cuộc thi là hoạt động nghệ thuật nhằm tìm kiếm tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng; động viên, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân có công sức, tâm huyết trong việc tìm tòi và tiếp thu những tinh hoa của nền âm nhạc thế giới, làm giầu cho nền âm nhạc Việt Nam.

Đây là dịp để các nhà quản lý, nghiên cứu nghệ thuật đánh giá thực trạng lực lượng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc cổ điển trong thời gian qua, có những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật trong những năm tiếp theo, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: "Bệ phóng" của các tài năng âm nhạc thính phòng ảnh 1

Cuộc thi là dịp để các tài năng biểu diễn âm nhạc thính phòng thể hiện trình độ

Thí sinh dự thi là nghệ sĩ, giảng viên, học sinh, sinh viên thuộc các đơn vị nghệ thuật; các cơ sở đào tạo âm nhạc trong và ngoài công lập, các nghệ sỹ tự do.

Cuộc thi có 3 nội dung là độc tấu nhạc cụ (piano và violon); hòa tấu (tam tấu, tứ tấu, ngũ tấu, các hình thức hòa tấu khác theo quy định của tác giả, tác phẩm) và hát thính phòng - nhạc kịch.

Cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019: "Bệ phóng" của các tài năng âm nhạc thính phòng ảnh 2

Giải thưởng gồm giải Nhất, Nhì, Ba và các giải phụ

Cuộc thi chia bảng theo độ tuổi. Thành viên Hội đồng giám khảo gồm các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật có uy tín, tài năng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển chuyên ngành âm nhạc cổ điển.

Giải thưởng chính thức gồm: giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho thí sinh xuất sắc tham dự cuộc thi trong mỗi bảng thuộc các nội dung dự thi. Giải phụ gồm giải Khuyến khích và 1 giải dành cho người đệm đàn piano có hiệu quả nhất cho nội dung độc tấu violon và hát thính phòng - nhạc kịch.

Tin cùng chuyên mục