• Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi cửa biển

  Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi cửa biển

  ANTD.VN - Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ bí đem đến sức hút lạ thường khiến con người luôn muốn đặt chân đến khám phá những điều diệu kỳ ẩn sâu bên trong. Chẳng cần đi đâu xa, ngay trên mảnh đất hình chữ S thân thương nơi được mệnh danh là “rừng vàng biển bạc” vào thời khắc bình minh hay hoàng hôn bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp tinh khiết nhất của đất trời để rồi chúng ta lại thêm yêu và tự hào về Việt Nam tươi đẹp.

 • Những cây cầu gỗ nối đảo với đất liền

  Những cây cầu gỗ nối đảo với đất liền

  ANTĐ - Một hòn đảo nhỏ nằm cô đơn trên vịnh biển, một cây cầu gỗ đơn sơ cắt ngang mặt nước, một cánh vó lung linh vẽ lên bức tranh sinh động của con người nơi cửa biển, nơi mà muốn đến hay đi đều chỉ có một con đường, đường cầu gỗ.

 • Làm ăn chụp giật hay quản lý yếu kém?

  Làm ăn chụp giật hay quản lý yếu kém?

  ANTĐ - Vụ hơn 700 du khách bị bỏ rơi tại Thái Lan đã làm lộ ra những bất cập, bừa bãi trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của các công ty du lịch Việt Nam. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên du khách bị bỏ rơi dù đã thanh toán đầy đủ tiền dịch vụ. 

 • Thưởng thức mắm Ngự Thạch Ky

  Thưởng thức mắm Ngự Thạch Ky

  ANTĐ - Từ tỉnh lỵ Quảng Ngãi, đi về phía Đông Bắc, chỉ hết 20 phút, với quãng đường dài 16 cây số là bạn đã có mặt tại bờ nam cửa biển Sa Kỳ, thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, nơi có “Thạch Ky điếu tẩu”, người dân địa phương quen gọi “Lão câu ghềnh đá” hay dễ nhớ hơn là “Hòn đá ông Câu”.

 • Câu cua ở Vườn quốc gia

  Câu cua ở Vườn quốc gia

  ANTĐ - Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, cách Hà Nội khoảng 150km, có tổng diện tích tự nhiên trong vùng lõi là 7.100ha, trong đó diện tích đất nổi có rừng: 3.100 ha, diện tích đất rừng ngập nước: 4.000 ha. Khu vực vùng đệm rộng 8.000 ha, bao gồm diện tích tự nhiên của 5 xã Giao Thiện, Giao An, Giao Lạc, Giao Xuân và Giao Hải. 

 • Bên dòng Nhật Lệ

  Bên dòng Nhật Lệ

  ANTĐ - Đến cửa Nhật Lệ, Quảng Bình một ngày biển ầm ào tung sóng. Những ngày mùa đông thế này, biển Nhật Lệ thưa khách, mấy quán nhậu ven biển vì thế cũng đìu hiu. Nhưng không vì thế mà Nhật Lệ buồn, trái lại vẻ đẹp hoang sơ hiện lên rõ ràng hơn, tầm mắt ngắm trời, ngắm biển cũng vì thế mà phóng khoáng đến lạ lùng.

 • Thả thuyền gốm trên sông Hồng

  Thả thuyền gốm trên sông Hồng

  ANTĐ - Bến gốm Tứ Liên, Hà Nội, sẽ là nơi khởi đầu cho hành trình xuôi dòng sông Hồng về vùng đất gốm sứ Mạo Khê, Quảng Ninh. Nhưng trước khi khám phá hành trình thú vị này, bạn hãy liên hệ với một người chuyên buôn gốm sứ trên tuyến sông này để thưởng thức những món ăn dưới dòng sông Hồng.

 • Đắm xuồng, 2 ngư dân thoát chết

  Đắm xuồng, 2 ngư dân thoát chết

  ANTĐ - Đang trên đường cập bến, chiếc xuồng bất ngờ lật úp và bị nước lũ cuốn ngược ra khơi xa. Hai ngư dân phải bám bứu vào can nhựa, may mắn thoát khỏi lưỡi hái thủy thần.

 • Nhịp sống cửa biển

  Nhịp sống cửa biển

  (ANTĐ) - Đất nước Việt Nam với chiều dài đường ven biển 3.260 km trải theo từ Bắc tới Nam đã tạo nên những nhịp sống gắn với biển cả từ lâu đời.