"Cú lừa" ngoạn mục của MTV với các VJ tương lai

ANTĐ - Tập 11 MTV Tìm Kiếm VJ là một cú lừa ngoạn mục của MTV khi các đối tượng mà thí sinh cần phỏng vấn hoàn toàn không phải êkip MTV Exit như đã báo. 
"Cú lừa" ngoạn mục của MTV với các VJ tương lai ảnh 1
Ca sĩ Kimmese thông báo top 4 VJ sẽ gặp gỡ, phỏng vấn đạo diễn và nhà sản xuất MTV Exit

Êkip MTV Exit hiện nguyên hình là rapper và người mẫu
Thông báo của VJ Camp về những vị khách đến từ êkip MTV Exit bỗng trở thành “báo động giả” và vô tình đẩy các thí sinh vào thế dở khóc dở cười. Hai vị khách mời được chia ra cho hai cặp Dustin – Linh, Khánh – Bella phỏng vấn thật sự không phải là các nhà “đạo diễn và sản xuất MTV Exit 2013” như ca sĩ Kimmese thông báo. Mà đó là rapper Icy và người mẫu Rafelia, những nghệ sĩ nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Thế nhưng, thực tế, người mà Dustin và Tú Linh phỏng vấn lại là rapper Icy

Dustin với phản xạ nhanh nhạy đã lập tức nhận ra sự bất thường và tìm cách tiếp tục buổi phỏng vấn dưới dạng mini-talkshow như bình thường. Trong khi đó, Tú Linh đến tận lúc kết thúc buổi phỏng vấn vẫn chưa thể hiểu hết chuyện gì đang xảy ra và vẫn đặt những câu hỏi dựa vào những thông tin sai. Vị khách mời rapper bất ngờ “nổi xung thiên”, tung hết giấy tờ trên bàn và bỏ ra ngoài gọi điện thoại cho quản lý. Cuộc trò chuyện chỉ thật sự trôi chảy hơn khi cả Dustin và Linh bắt nhịp với nhau và cùng khai thác thông tin một cách thân mật hơn. 

Còn Vương Khánh và Bella phỏng vấn người mẫu Rafelia

Ở phòng còn lại, khó khăn tăng hơn gấp bội khi Khánh và Bella là một cặp gặp bất lợi về ngoại ngữ. Dù không giỏi nói tiếng Anh, Bella đã nỗ lực rất nhiều để lèo lái cuộc trò chuyện theo hướng khác. Khác với Dustin và Linh, Khánh không thể bắt nhịp với Bella và tiếp tục đặt câu hỏi theo hướng sai. May mắn cho cả hai là vị khách mời khả ái, người mẫu Rafelia đã trả lời rất nhỏ nhẹ và không gây quá nhiều cú sốc như rapper Icy. 

Nói về tình huống nan giải rất có khả năng xảy ra ngoài đời thực này, cựu VJ Utt chia sẻ về trải nghiệm bản thân: “Tôi đã từng gặp tình huống này trong đời, và thú thực lúc đó tôi rất sốc và tức tối. Nhưng rồi tôi cũng phải tìm cách vượt qua."
Vương Khánh nhường ánh đèn sân khấu cho Dustin, Bella và Linh
Với những gì đã thể hiện, nghiễm nhiên Khánh và Linh là hai cái tên rơi vào tốp nguy hiểm. Cả hai được đối diện và thuyết phục ban giám khảo một cách thẳng thắn vì sao mình được đi tiếp mà không phải người còn lại. Với khả năng tiếng Anh vượt trội hơn, cô giáo dạy nhạc Hoàng Tú Linh đã được chọn vào top 3 và chia tay với diễn viên trẻ Vương Khánh.

Thử thách lần này lại là một bất ngờ mà
giám khảo khách mời, ca sĩ Kimmese mang đến cho top 4 VJ Camp

Cuối cùng sau gần ba tháng, thời khắc quan trọng nhất của MTV Tìm Kiếm VJ đã đến, khi top 3 VJ Camp trở về TP.HCM và chuẩn bị bước lên sân khấu Lan Anh cho thử thách cuối cùng. Trước đó, cả ba được trò chuyện ngắn với giám khảo Utt để được nhận xét ưu khuyết điểm cũng như lời khuyên để thể hiện tốt nhất trên sân khấu. Là một đàn anh đi trước đầy tận tụy, Utt cũng đã từng gặp gỡ các thí sinh cuộc thi VJ Hunt 2010 của kênh MTV Asia trước khi top 5 bước lên sân khấu MTV World Stage Live in Malaysia. 
Sau khi gặp Utt, Dustin tỏ ra khá tự tin: “Những lời khuyên của Utt rất bổ ích và cần thiết. Utt đã nhắc nhở Dustin phải thể hiện cá tính của mình rõ ràng hơn. Hy vọng khi được đứng trên sân khấu, với một không khí sôi động và máu lửa mình sẽ làm được. Sẽ có khán giả thật chứ không chỉ máy quay và ban giám khảo xung quanh nên mình không phải cố gồng mình nữa. Mình sẽ thật sự tự do và làm chủ, nên Dustin nghĩ hoàn toàn có thể khắc phục được chuyện thể hiện rõ cá tính”.
Utt khá cẩn trọng khi dự đoán về ứng cử viên chiến thắng: “Vị trí VJ MTV Việt Nam vẫn còn treo lơ lửng chưa rõ sẽ thuộc về ai. Ngay từ khi bắt đầu, rất nhiều giám khảo đã nói đó sẽ là Dustin. Nhưng với tôi, đó có thể là bất cứ ai. Bởi vì mỗi khi tiếp tục một thử thách mới, bạn sẽ không biết ai sẽ làm tốt hơn. Ví dụ như Annie, cô ấy nói tiếng Anh rất tốt. Nhưng cuối cùng Trangka lại là người ở lại lâu hơn cô ấy. Tôi nghĩ ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng”. 
Top 3 VJ Camp sẽ trở về TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị cho thử thách cuối cùng ở sự kiện “Sôi cùng nhịp đập bóng đá” trên sân khấu Lan Anh.