• Ô tô Việt đi về đâu?

  Ô tô Việt đi về đâu?

  ANTĐ - Câu hỏi này đã được các chuyên gia, doanh nghiệp ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đặt ra, tranh luận và “mổ xẻ” từ mấy năm nay nhưng vẫn chưa ngã ngũ. Tới nay, có hai luồng ý kiến ngược chiều về thực trạng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. 

 • Mỏi mòn chờ… ô tô giá rẻ

  Mỏi mòn chờ… ô tô giá rẻ

  ANTĐ - Thuế nhập khẩu ô tô sẽ buộc phải giảm theo lộ trình của các hiệp định tự do thương mại (FTA) mà Việt Nam đã và sẽ ký kết. Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) cũng đang được cân nhắc giảm trong những năm tới đối với các dòng xe dung tích nhỏ. Tin vui có vẻ như sắp đến với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng…

 • Lan tỏa thông điệp "Không nhắn tin khi lái xe"

  Lan tỏa thông điệp "Không nhắn tin khi lái xe"

  ANTĐ - Ngày 14/11, “Ngày hội chăm sóc xe - Car Care day 2015” đã chính thức được khởi động tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Lần thứ ba được tổ chức, sự kiện cũng kêu gọi cộng đồng hưởng ứng thông điệp toàn cầu của Liên hợp quốc “Không nhắn tin khi lái xe”, nhằm xây dựng môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn.

 • Ngày hội chăm sóc xe 2015

  Ngày hội chăm sóc xe 2015

  ANTĐ - Tiếp nối những thành công trong năm 2014, “Ngày hội chăm sóc xe - Car care day 2015” do Bệnh viện ô tô và Bridgestone Việt Nam tổ chức sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong tháng 11 và tháng 12 tới đây.

 • Giảm thuế để khuyến khích dân mua ô tô loại nhỏ

  Giảm thuế để khuyến khích dân mua ô tô loại nhỏ

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung được chú ý tại dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) vừa được Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lấy ý kiến. 

 • 15 năm, VAMA bán ra gần 1,2 triệu ô tô

  15 năm, VAMA bán ra gần 1,2 triệu ô tô

  ANTĐ - Đó là con số được công bố tại cuộc họp báo nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chiều 30-7.

 • Honda xác nhận trường hợp tử vong do túi khí

  Honda xác nhận trường hợp tử vong do túi khí

  ANTĐ - Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Honda Motor vừa xác nhận ca tử vong thứ 8 do túi khí Takata, sau khi kết thúc điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tháng 9-2014 tại Los  Angeles (Mỹ).

 • Vỡ giấc mộng bốn bánh

  Vỡ giấc mộng bốn bánh

  ANTĐ - Ngẫm sự đời, đúng là may hơn khôn thật. Hồi còn cắm cổ, gò lưng đạp xe, tôi mơ có được chiếc xe máy “bãi rác” vi vu cho đỡ khổ. Khi có được xe máy ngon, thỉnh thoảng lại mơ sắm được con Matiz. May mà tôi không thoát được cái bẫy thu nhập thấp nên mơ không biến thành thật.

 • Người Việt Nam mua ô tô đắt nhất khu vực

  Người Việt Nam mua ô tô đắt nhất khu vực

  ANTĐ - Đó là chia sẻ của GS. TSKH Nguyễn Mại- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp FDI bên lề hội thảo “Tác động của Đầu tư trực tiếp nước đến kinh tế Việt Nam” vừa diễn ra.

 • General Motors thoát khủng hoảng và có “nữ tướng” mới

  General Motors thoát khủng hoảng và có “nữ tướng” mới

  ANTĐ - General Motors đã khép lại thời kì đen tối của mình, khi chính phủ Mỹ đã rút hết vốn, sau 5 năm bơm tiền giúp hãng này thoát khỏi khủng hoảng. Không những thế, GM còn giới thiệu nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử của mình.

 • Diễn biến mới trên thị trường ôtô

  Diễn biến mới trên thị trường ôtô

  ANTĐ - Hàng loạt doanh nghiệp ôtô theo nhau xin gia hạn thuế. Những dự báo về cuộc tháo lui của các hãng xe nước ngoài vì không thể duy trì hoạt động sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam; thế chỗ vào đó là một thị trường ôtô mới - xe nhập khẩu tại Việt Nam. Đó là những diễn biến mới trên thị trường ôtô Việt Nam hiện nay. 

 • Không hạ giá, ô tô Việt Nam khó cạnh tranh

  Không hạ giá, ô tô Việt Nam khó cạnh tranh

  ANTĐ - Theo lộ trình gia nhập AFTA, đến năm 2018, thuế nhập khẩu ô tô về mức 0%, xe ngoại sẽ tràn vào Việt Nam, gây khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Không còn cách nào khác, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam buộc phải phát triển bằng cách tăng tỷ lệ nội địa hóa, cắt giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm nhằm tăng sức cạnh tranh.

 • Gảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước để “cứu” ngành ôtô có nguy cơ sụp đổ

  Gảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt, lệ phí trước để “cứu” ngành ôtô có nguy cơ sụp đổ

  ANTĐ - Theo đúng lộ trình, chỉ còn 5 năm nữa là mức thuế suất thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước khu vực ASEAN+ (bao gồm cả 3 quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã ký các hiệp định thương mại với Asean) sẽ giảm về 0-5%. Nếu không có những chính sách thay đổi phù hợp có thể dẫn đến nguy cơ sụp đổ của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam…

 • Giảm trước bạ, sức mua ô tô tăng

  Giảm trước bạ, sức mua ô tô tăng

  ANTĐ - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường tháng 3 đạt 8.390 xe, bao gồm 2.832 xe con và 5.558 xe tải. Doanh số xe con tăng 75% so với tháng trước và xe tải tăng 111%. 

 • Doanh số ngành ô tô sụt giảm 37%

  Doanh số ngành ô tô sụt giảm 37%

  ANTĐ - Chiều 12-11, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tháng 10-2012, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 7.998 xe, tăng 4% so với tháng 9-2012. 

 • Nhật Bản phát triển phanh ô tô tự động

  Nhật Bản phát triển phanh ô tô tự động

  ANTĐ - Công nghệ phanh tự động đang được phổ biến rộng rãi trong ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản. Trong một nghiên cứu về an toàn cho hay, 30% các vụ TNGT hồi năm ngoái tại đây đều liên quan tới va chạm từ phía sau.