General Motors thoát khủng hoảng và có “nữ tướng” mới

ANTĐ - General Motors đã khép lại thời kì đen tối của mình, khi chính phủ Mỹ đã rút hết vốn, sau 5 năm bơm tiền giúp hãng này thoát khỏi khủng hoảng. Không những thế, GM còn giới thiệu nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử của mình.

Trong một bài phát biểu, CEO của General Motors, Dan Akerson nói: “Việc chính phủ Mỹ thoái vốn khỏi GM mới chỉ đóng lại một chương của công ty. Chúng tôi sẽ tiếo tục cố gắng đầu tư, sáng tạo và cung cấp việc làm để giúp cho GM và cả nên công nghiệp ôtô của Mỹ phát triển”.

CEO kiêm chủ tịnh của GM: Dan Akerson 

Trong tin nhắn gửi toàn thể nhân viên, Akerson nói: Tôi vui vẻ rời vị trí hiện tại với sự vui mừng với những gì mình đã làm được, sự lạc quan với tương lai trước mắt và niệm tự hào vì chúng ta đã có thể cứu General Motors cũng như cả nền công nghiệp ôtô Mỹ thoát khỏi khủng hoảng”.

Akerson hiện đang là CEO kiêm chủ tịch của General Motors, cũng xác nhận việc ông sẽ nghỉ hưu vào tháng sau. Sau khi ông rời ghế giám đốc, bà Mary Barba sẽ trở thành CEO mới và ông Theodore Solso sẽ đảm đương vị trí chủ tịch.

Ông Theodore Solso

Bà Mary Barba

Bà Barba, năm nay 51 tuổi, hiện đang là phó chủ tịch phát triển toàn cầu, đã có 33 năm kinh nghiệm làm việc ở GM ở nhiều vị trí khác nhau. GM miêu tả bà có một bộ óc nhạy bén và sáng tạo, nhất là trong việc phân tích tình hình và đưa ra các sản phẩm mới.