Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức giỗ tổ Hùng Vương

  • 05/04/2019 14:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu 2019 sẽ được tổ chức tại 5 nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Canada, Ba Lan.

Nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài và Ban vận động dự án ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu sẽ tổ chức "Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ II-năm 2019".

Đây là một trong những sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài, thành kính hướng về quê cha đất tổ. Năm nay là lần thứ II "Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu" được phát động đồng loạt tại một số nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Sau 5 năm, dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bà con kiều bào, các hội đoàn và các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm, vào cuộc tích cực của các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà báo, nhà ngoại giao... để hoàn thiện dự án này.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức giỗ tổ Hùng Vương ảnh 1

Năm 2018, với sự giúp đỡ của các hội đoàn, cộng đồng kiều bào, các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu lần thứ I cũng đã được tổ chức thành công tại 4 nước châu Âu: Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Hungary, Đức.

Trong tương lai, Ban dự án Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức hội, đoàn, doanh nghiệp, các trường đại học, cộng đồng kiều bào các nước, các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, các cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế, các cơ quan, tổ chức của chính quyền các nước... tiếp tục tổ chức Ngày Quốc Tổ Việt Nam trên toàn cầu.

"Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu" sẽ có những hoạt động như: Lễ dâng hương vua Hùng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng về quê hương đất nước và các tiết mục văn nghệ giao lưu với bạn bè nước bản xứ, hội thảo, tọa đàm khoa học.

Tin cùng chuyên mục