"Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể như thế nào?

ANTD.VN - Khán giả yêu điện ảnh hẳn đã từng biết đến “Cô gái Đan Mạch” (Danish Girl) – bộ phim nổi tiếng về đề tài đồng tính đã "gây bão" trên toàn thế giới vào năm 2016. Tuy nhiên, con đường "Cô gái Đan Mạch" từ sách thành phim để đạt đến thành công vang dội như thế nào thì chưa hẳn nhiều người đã biết.  

“Cô gái Đan Mạch” (Danish Girl) được chuyển thể dưới tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Mỹ David Ebershoff được xuất bản vào năm 2000. Cuốn sách đưa người xem về thời điểm những năm 1900, khắc họa chân dung Lili Elbe – người đầu tiên trên thế giới dám mạnh mẽ đối mắt với chính bản thân để phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Đây cũng là câu chuyện về lòng vị tha, đức hy sinh cao cả trong tình yêu.

"Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể như thế nào? ảnh 1

Lili Elbe do Eddie Redmayne thủ vai và nhân vật ngoài đời thực 

Năm 2015, tác phẩm "Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể thành phim dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn Tom Hooper và giành được nhiều tán thưởng của giới phê bình lẫn công chúng. Nữ diễn viên Alicia Vikander - người vào vai họa sỹ Gerda Wegener, vợ của Einar đã giành giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Oscar năm 2016. Nam diễn viên Eddy Redmayne, người thủ vai Einar/Lili trong phim cũng được đề cử tại hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc"

"Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể như thế nào? ảnh 2

Bộ phim đã trở thành hiện tượng của màn ảnh rộng năm 2016

"Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể như thế nào? ảnh 3

Alicia Vikander đã giành giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại Oscar 2016

Để tìm hiểu về con đường từ sách lên phim của “Cô gái Đan Mạch”, người yêu điện ảnh có thể tham gia buổi trình chiếu và thảo luận được tổ chức vào 19h30 ngày 26-2 tại Trung tâm hỗ trợ Phát triển tài năng Điện ảnh (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Chương trình có sự góp mặt của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và Giám đốc nghệ thuật Hội đồng Anh.