"Arrival -Cuộc đổ bộ bí ẩn", ứng cử viên sáng giá giành giải thưởng 2017

  • 03/01/2017 15:09
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Bộ phim khoa học viễn tưởng "Arrival - Cuộc đổ bộ bí ẩn" hứa hẹn là ứng cử viên sáng giá cho mùa giải thưởng năm 2017 khi truyền nhiều thông điệp sâu sắc cho toàn thế giới. 

"Arrival - Cuộc đổ bộ bí ẩn" là bộ phim chuyển thể từ truyện ngắn "Story of Your Life" của Ted Chiang, có sự tham gia của các ngôi sao Amy Adams, Jeremy Renner và Forest Whitaker.

Chuyện phim xoay quanh Louise Banks (Amy Adams) - nhà ngôn ngữ học được quân đội Mỹ mời đến phiên dịch thông điệp của một nhóm người hành tinh mới đến Trái đất. Cùng với nhà vật lý Ian Donnelly (Jeremy Renner), Banks giải mã được câu nói của chúng với thông điệp: “Giao vũ khí ra”. Trước mối đe dọa này, nhiều quốc gia chuẩn bị phát động một cuộc chiến tranh tổng lực có thể thay đổi cả địa cầu. Chìa khóa cho vận mệnh thế giới giờ đây phụ thuộc vào những khám phá của Banks và Donnelly.

"Arrival -Cuộc đổ bộ bí ẩn", ứng cử viên sáng giá giành giải thưởng 2017 ảnh 1Amy Adams - người từng nhận 5 đề cử Oscar đảm nhận vai nữ chính

Ở vị trí đạo diễn, Denis Villeneuve- người từng tạo ra hai tác phẩm ấn tượng "Prisoners" và"Sicario"-  "Arrival" nối dài chuỗi thành công của nhà làm phim 49 tuổi. Khi công chiếu tại Bắc Mỹ vào cuối năm 2016, tác phẩm được giới phê bình tán thưởng nhiệt liệt và hiện nhận đánh giá đến 94% trên chuyên trang Rotten Tomatoes, ấn tượng với con số 8.3 trên chuyên trang đánh giá phim IMD.

"Arrival -Cuộc đổ bộ bí ẩn", ứng cử viên sáng giá giành giải thưởng 2017 ảnh 2

Cây bút Christopher Orr của The Atlantic gọi tác phẩm là “phim xuất sắc nhất năm với nội dung mang tầm vĩ mô và lối kể chuyện ấn tượng”. Dave Calhoun của Time Out thì khen ngợi phim về những ý tưởng thông minh và phần hình ảnh xuất sắc.Tạp chí The Guardian đánh giá "Arrival" là một trong những phim xuất sắc của năm 2016 sau khi được công chiếu tại Hoa Kỳ vào tháng 11 vừa qua. 

"Arrival -Cuộc đổ bộ bí ẩn", ứng cử viên sáng giá giành giải thưởng 2017 ảnh 3Poster chính thức của bộ phim

Bên cạnh đó, diễn xuất của Amy Adams đồng loạt được khen ngợi và cô vừa nhận một đề cử Quả cầu vàng. Trong quá khứ, nữ diễn viên từng nhận năm đề cử Oscar và tiếp tục được đánh giá cao trong mùa giải thưởng năm nay.

Arrival mang đến một thông điệp sâu sắc, khắc họa được phản ứng của con người khi có điều biến động. Tinh thần đám phán, đối thoại khi xử lý một vấn đề là điều đầu tiên và buộc phải làm trước nhất khi chưa biết đối phương muốn gì. Trong trailer đi kèm, bộ phim vừa mang màu sắc triết lý như dòng phim khoa học viễn tưởng thập niên 80, vừa giàu chất kịch tính và hứa hẹn một tác phẩm với nhiều nút thắt bất ngờ.

"Arrival -Cuộc đổ bộ bí ẩn", ứng cử viên sáng giá giành giải thưởng 2017 ảnh 4

Để tạo ra những người ngoài hành tinh, đạo diễn Villeneuve đã mời công ty kỹ xảo hàng đầu Hybride - đơn vị từng thực hiện nhiều phim đình đám như "Star Wars: The Force Awakens", "Jurassic World", "The Hunger Games" hay "Avatar". Ông cho họ quyền tự do sáng tạo chứ không gò bó vào ý tưởng có sẵn. Không giống với bất kỳ tác phẩm nào trước đây,  "Arrival" – với thông điệp tích cực mang tầm vóc chính trị và ý nghĩa sâu sắc xứng đáng là một trong những ứng cử viên sáng giá của mùa giải năm 2017.

"Arrival – Cuộc đổ bộ bí ẩn" khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 06/01/2017.

Tin cùng chuyên mục