• Cặp đôi đồng tính có được nhận con nuôi?

  Cặp đôi đồng tính có được nhận con nuôi?

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi là người đồng tính, chung sống với bạn gái đã được 5 năm. Nay chúng tôi muốn nhận con nuôi, pháp luật cho phép không, thưa luật sư, thủ tục ra sao? Trần Phương (Hải Phòng)

 • "Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể như thế nào?

  "Cô gái Đan Mạch" đã được chuyển thể như thế nào?

  ANTD.VN - Khán giả yêu điện ảnh hẳn đã từng biết đến “Cô gái Đan Mạch” (Danish Girl) – bộ phim nổi tiếng về đề tài đồng tính đã "gây bão" trên toàn thế giới vào năm 2016. Tuy nhiên, con đường "Cô gái Đan Mạch" từ sách thành phim để đạt đến thành công vang dội như thế nào thì chưa hẳn nhiều người đã biết.  

 • Rắp tâm sát hại người đồng tính dã man để cướp tài sản

  Rắp tâm sát hại người đồng tính dã man để cướp tài sản

  ANTD.VN - Có quan hệ đồng tính và biết người bảo vệ trường nghề thường chỉ ở một về đêm nên Linh rủ đồng bọn lên kế hoạch sát hại để cướp tài sản. Và một điều đáng nói nữa là tổng giá trị tài sản mà 2 tên cướp chiếm đoạt cũng chỉ vẻn vẹn hơn 2 triệu đồng.

 • Chấp nhận mất 1,1 tỷ USD để ly hôn vợ bằng được

  Chấp nhận mất 1,1 tỷ USD để ly hôn vợ bằng được

  ANTD.VN - Tỷ phú Trung Quốc Zhou Yahui, người mua cổ phần kiểm soát ứng dụng hẹn hò đồng tính lớn nhất thế giới hồi đầu năm nay, sẽ chia số cổ phiếu trị giá khoảng 1,1 tỷ USD cho người vợ Li Qiong trong vụ ly hôn được cho là tốn kém nhất nước này. 

 • Khi người chuyển giới bị kỳ thị ở công sở

  Khi người chuyển giới bị kỳ thị ở công sở

  ANTD.VN - Những người chuyển giới gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ công cộng, chăm sóc y tế, sức khỏe, công việc. Không ít người chuyển giới vì không kiếm được việc làm phù hợp đã phải chấp nhận những việc làm thậm chí là phi pháp, đó chính là mặt trái của sự kỳ thị.

 • Bộ phim về chợ tình Việt Nam được chiếu rộng rãi

  Bộ phim về chợ tình Việt Nam được chiếu rộng rãi

  ANTD.VN - Bộ phim tài liệu “Vibrant Highland, Commercial Love” (tạm dịch “Cao nguyên rực rỡ, Chợ tình Khau Vai”) của đạo diễn người Mỹ gốc Ba Lan Matt Dworzanczyk vừa được đăng tải trên Youtube nhằm phổ biến tới công chúng. 

 • "Thư viện sách sống" lần đầu tiên ra mắt tại Hà Nội

  "Thư viện sách sống" lần đầu tiên ra mắt tại Hà Nội

  ANTĐ - Thư viện sách sống, mô hình chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm từ chính những người trong cuộc theo các chủ đề như: trầm cảm, ma túy, mại dâm, đồng tính vừa diễn ra trong 2 ngày 30 và 31-7 tại Đại học Lao động-Xã hội Hà Nội.

 • Liều mình chắn đạn cho bạn trai

  Liều mình chắn đạn cho bạn trai

  ANTĐ - Một trong những nhân vật đã trở thành biểu tượng của tình yêu đồng giới sau vụ thảm sát là anh Edward Sotomayor, người đã bất chấp tính mạng để biến mình thành bia đỡ đạn, che chở cho bạn trai. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng Sotomayor đã qua đời tại bệnh viện với những vết thương do đạn bắn vào lưng, bù lại bạn trai anh đã được an toàn.

 • Những vụ xả súng kinh hoàng trong lịch sử nước Mỹ

  Những vụ xả súng kinh hoàng trong lịch sử nước Mỹ

  ANTĐ - Vụ xả súng tại hộp đêm Pulse ở thành phố Orlando, bang Florida ngày 12-6-2016, được cho là đẫm máu nhất trong 30 năm qua tại Mỹ. Cùng điểm lại một số vụ tấn công kinh hoàng ở quốc gia đang nóng về vấn đề sở hữu súng đạn này.

 • Chân dung Omar Mateen – kẻ thảm sát tại hộp đêm Mỹ

  Chân dung Omar Mateen – kẻ thảm sát tại hộp đêm Mỹ

  ANTĐ - Ngày 12-6, đối tượng Omar Mateen, 29 tuổi đã bị tiêu diệt sau khi xả súng điên loạn khiến 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương, tại một câu lạc bộ đồng tính nam ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ). 

 • Khám phá vụ giết người đồng tính trong phòng bảo vệ

  Khám phá vụ giết người đồng tính trong phòng bảo vệ

  ANTĐ - Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Phú Xuyên vừa khám phá thành công vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 5-6 tại phòng bảo vệ Trường trung cấp nghề số 1, tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

 • "Cầu vồng không sắc" trong văn học, nghệ thuật

  "Cầu vồng không sắc" trong văn học, nghệ thuật

  ANTĐ - “Cầu vồng không sắc” là nhan đề của cuộc trò chuyện nằm trong chuỗi tọa đàm The Book Talk, được tổ chức vào 19h ngày 20-5 tại tầng 3, Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội).