Chủ tịch nước gặp mặt chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu

ANTĐ - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám, ngày 16-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp gỡ thân mật đại biểu đại diện chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu - những nhân chứng lịch sử đã góp phần to lớn vào thành công của Tổng khởi nghĩa tại Thủ đô Hà Nội. 

Gần 70 năm đã qua, đội ngũ chiến sĩ Việt Minh năm xưa với hàng trăm người, nay chỉ còn gần 140 người, dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn luôn khẳng định tấm lòng sắt son với Đảng, Nhà nước. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ mong muốn thành phố Hà Nội sẽ có đường phố mang tên Cách mạng tháng Tám, phong tặng Đội Việt Minh thành Hoàng Diệu là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...

Nói chuyện với các đại biểu, Chủ tịch nước đánh giá cao chiến công to lớn của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu năm xưa đồng thời nhấn mạnh, chiến công của Đội có ý nghĩa lịch sử to lớn; thực sự là bài học quý báu về công tác vận động quần chúng. Ghi nhận kiến nghị của các đại biểu, Chủ tịch nước khẳng định: Ðảng và Nhà nước luôn biết ơn và trân trọng cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu nói riêng và các đối tượng chính sách, người có công nói chung. Chủ tịch nước chúc các đại biểu sức khỏe, tiếp tục cống hiến, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.