• Vang mãi dấu ấn lực lượng Cảnh sát cơ động

  Vang mãi dấu ấn lực lượng Cảnh sát cơ động

  ANTD.VN -  Trải qua 47 năm, từ những ngày trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc hôm nay, lực lượng CSCĐ luôn “Đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể, thắng không kiêu, bại không nản, vượt qua khó khăn gian khổ, luôn mài sắc tinh thần cảnh giác cách mạng, chiến đấu mưu trí, dũng cảm, nhạy bén, sáng tạo trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”... Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã dũng cảm chiến đấu, sẵn sàng hy sinh xương máu và cả tính mạng của mình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

 • Đằng sau những chiến công

  Đằng sau những chiến công

  ANTD.VN - Nghe tin Trung tá Nguyễn Xuân Nghiêm, Đội trưởng Đội An ninh Y tế - Lao động xã hội (Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội) được đề cử nhận danh hiệu Người tốt, việc tốt năm 2016, tôi gọi điện đề nghị: “Kể cho em nghe những thành tích mà anh đạt được nhé”. Mới nghe có vậy, anh giãy nảy: “Chiến công là của cả tập thể, mình tớ thì đâu có làm được gì”.

 • Giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân từ những việc làm bình dị

  Giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân từ những việc làm bình dị

  ANTĐ - Phía sau những chiến công trên trận tuyến bảo vệ ANTQ, hình ảnh người chiến sĩ CAND Hà Nội, đang ngày càng trở nên rất gần gũi đời thường. Với những việc làm thiết thực, chung sức cùng cộng đồng, giúp nhân dân khắc phục thiên tai, hoạn nạn càng cho thấy phẩm chất tốt đẹp của người chiến CAND: Vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Phóng sự ngắn sau đây, sẽ phần nào khắc họa hình ảnh về người chiến sĩ công an Thủ đô trong cuộc sống đời thường.

 • 200 bức ảnh quý về Đảng Cộng sản Việt Nam

  200 bức ảnh quý về Đảng Cộng sản Việt Nam

  ANTĐ - Chiều dài lịch sử 85 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được tái hiện qua 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật quý tại triển lãm “85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang". 

 • Lực lượng Ngoại tuyến nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

  Lực lượng Ngoại tuyến nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

  ANTĐ - Ngày 3-10, tại Hà Nội, lực lượng Ngoại tuyến - Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (10-10-1954/10-10-2014) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo buổi lễ. 

 • Bước chuyển thần kỳ

  Bước chuyển thần kỳ

  ANTĐ - Sáng 3-10, Hội thảo khoa học “60 năm Giải phóng thủ đô - Thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển” được chính thức khai mạc. Trong chặng đường 60 năm qua, Hà Nội đã lập nên những chiến công vang dội, những thành tựu đáng tự hào.

 • Tiểu đoàn Bình Ca và lời thề danh dự

  Tiểu đoàn Bình Ca và lời thề danh dự

  ANTĐ - Bình Ca, tên một bến nước trên sông Lô bỗng dưng thành phiên hiệu một đơn vị quân đội: Tiểu đoàn Bình Ca. Mang tên ấy là vì Tiểu đoàn 42 Trung đoàn Thủ đô thuộc Đại đoàn 308 đã lập những chiến công đầu tiên trên dòng sông Lô lịch sử. 

 • Bản hùng ca về người chiến sỹ công an

  Bản hùng ca về người chiến sỹ công an

  ANTĐ - Tối 16-8, chương trình nghệ thuật “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ - Bản hùng ca thầm lặng” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống CAND Việt Nam (19-8-1945/19-8-2014), đồng thời sơ kết đợt 2 cuộc vận động “Sưu tầm và tuyên truyền kỷ vật lịch sử CAND”.

 • Chiến sĩ công an thương binh và những khoảnh khắc rơi nước mắt

  Chiến sĩ công an thương binh và những khoảnh khắc rơi nước mắt

  ANTĐ - Trong câu chuyện giữa tôi và Thiếu tá Đặng Việt Quảng - Thương binh hạng A có những “khoảng lặng” mà đôi lúc anh trùng xuống khi nhớ lại những vụ án năm xưa khiến anh rơi nước mắt… Anh bảo: “Mỗi khi nhắc lại câu chuyện này buồn lắm. Đang là một con người sôi động như thế bỗng dưng phải nằm giường bệnh, quãng thời gian đó là “điểm rơi” rất lớn trong cuộc đời tôi”.

 • Những mốc son vẻ vang

  Những mốc son vẻ vang

  ANTĐ - Lực lượng An ninh nhân dân ra đời trong cao trào Cách mạng tháng Tám 1945, được Đảng giao trọng trách đấu tranh chống phản cách mạng, bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng, bảo vệ nhân dân. Vừa ra đời, lực lượng An ninh đã lập tức hòa vào cuộc đấu tranh vô cùng cam go, quyết liệt chống lại mưu đồ lật đổ chính quyền cách mạng non trẻ của bọn phản cách mạng trong và ngoài nước. 

 • Lực lượng Cảnh sát bảo vệ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

  Lực lượng Cảnh sát bảo vệ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

  ANTĐ - Chiều qua 10-4, Cục Cảnh sát bảo vệ - Bộ Công an (CSBV) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (15-4-1974/15-4-2014) và đón nhận huân chương Chiến công hạng Ba. Đến dự có  đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 • Giới thiệu bộ sách về chiến thắng Điện Biên Phủ

  Giới thiệu bộ sách về chiến thắng Điện Biên Phủ

  ANTĐ - Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những hướng tiếp cận khác nhau về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, sáng qua, 8-4, nhà xuất bản Quân đội Nhân dân đã cho ra mắt bộ sách gồm 15 tập, mỗi tập sách là một nội dung riêng biệt, như: “Chiến dịch Điện Biên Phủ - ký ức 60 năm”, “Điện Biên Phủ qua những trang tư liệu”, “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ”, “Điện Biên Phủ - Một kỳ quan lịch sử”… 

 • Vững bước tiến lên phía trước

  Vững bước tiến lên phía trước

  ANTĐ - Mùa xuân cách đây 30 năm, trước tình hình và xu hướng tác động đến công cuộc đấu tranh bảo vệ xây dựng đất nước, lãnh đạo Bộ Công an đã chủ trương thành lập các đơn vị PB11 tại một số tỉnh, thành phố lớn, quan trọng trực thuộc Trung ương, trong đó có Phòng PB11 thuộc Công an thành phố Hà Nội.