• Mùa hoa ban khoe sắc

  Mùa hoa ban khoe sắc

  ANTD.VN - Hoa ban khoe sắc rực rỡ ở các tuyến đường, góc phố của Hà Nội khiến ai nấy không khỏi xao xuyến. Ở Hà Nội, nhắc tới hoa ban, người ta gọi mặt điểm tên những con đường quen thuộc như: Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Nguyễn Du, Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Trần Phú...

 • Mô hình giúp đỡ người lầm lỡ hoàn lương tại thị xã Sơn Tây

  Mô hình giúp đỡ người lầm lỡ hoàn lương tại thị xã Sơn Tây

  ANTĐ - Với những người từng một thời lầm lỡ, việc vượt qua mặc cảm, trở thành người có ích cho xã hội là cả một quá trình phấn đấu, đối mặt với vô vàn khó khăn. Thấu hiểu và mong muốn được giúp đỡ những trường hợp đặc biệt này tái hòa nhập cộng đồng, từng hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quang Trung (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã không quản ngày đêm cảm hóa họ bằng tình thương và trách nhiệm.

 • Phương án phân luồng giao thông trong kỳ họp

  Phương án phân luồng giao thông trong kỳ họp

  ANTĐ - Để đảm bảo an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIII,  Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội sẽ tạm cấm một số loại phương tiện không được hoạt động trên nhiều tuyến đường. 

 • “Khám phá Di sản thế giới”

  “Khám phá Di sản thế giới”

  ANTĐ - Tổ chức Văn hóa, Giáo dục và Khoa học Liên hợp quốc (UNESCO) sẽ mở cửa triển lãm ảnh “Khám phá Di sản thế giới” vào sáng 18-10 tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu. 

 • Những phát hiện mới về khảo cổ tại Hoàng thành

  Những phát hiện mới về khảo cổ tại Hoàng thành

  ANTĐ - Kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10-10-1954/10-10-2014), chiều 1-10, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội (số 9 Hoàng Diệu) tổ chức khai mạc 2 triển lãm phục vụ công chúng tới tham quan. 

 • Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  Thân thương hai tiếng: Lòng dân

  ANTĐ - Từng dòng người đội nắng mưa nhẫn nại xếp thành hàng dài, những khuôn mặt lặng đi trước nỗi đau, hàng trăm thanh niên nắm tay nhau quỳ xuống và bật khóc, hàng triệu con tim nghẹn ngào nức nở khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về cõi vĩnh hằng… Dù đã 1 năm trôi qua, nhưng những hình ảnh đó vẫn chưa phai mờ trong ký ức của mỗi người dân Việt.

 • Rủ nhau đi cướp giật tài sản để mua ma túy

  Rủ nhau đi cướp giật tài sản để mua ma túy

  ANTĐ -Ngày 14-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hà Nội, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đoàn Anh Tú và Nguyễn Trọng Hoàng, đều trú ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, về hành vi cướp giật tài sản.

 • Khởi tố vụ 4 công nhân cảng Hải Phòng đánh bạc

  Khởi tố vụ 4 công nhân cảng Hải Phòng đánh bạc

  ANTĐ -Được nghỉ phép, 3 công nhân hiện đang làm tại Chi nhánh Cảng Hoàng Diệu (Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng) cùng 1 công nhân đã về nghỉ hưu tổ chức cho gia đình đi tham quan du lịch cuối tuần tại miền Trung. Trong khi nghỉ tại khách sạn ở Hà Tĩnh, 4 đối tượng đánh bài lá ăn tiền bị công an bắt. Vụ án đã được khởi tố. 

 • Tiếp tục triển lãm để chọn phương án cuối cùng

  Tiếp tục triển lãm để chọn phương án cuối cùng

  ANTĐ - 24 phương án dự thi phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu một lần nữa được đưa ra trưng bày tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội.  Triển lãm nhằm tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của đông đảo người dân và các hội nghề nghiệp, các chuyên gia bảo tồn di sản.

 • Trao giải cuộc thi phương án bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  Trao giải cuộc thi phương án bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Hôm qua, 24-6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội. 

 • Tuyển chọn phương án bảo tồn Hoàng Thành

  Tuyển chọn phương án bảo tồn Hoàng Thành

  ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, sáng 26-4, Hội đồng thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã tổ chức cuộc họp nhằm tìm ra phương án ưu việt nhất.

 • Chấm chọn phương án thiết kế kiến trúc Hoàng Thành Thăng Long

  Chấm chọn phương án thiết kế kiến trúc Hoàng Thành Thăng Long

  ANTĐ - Sáng 26/4, tại khu Di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra cuộc họp Hội đồng thi tuyển chấm chọn các phương án thiết kế kiến trúc, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển đã chủ trì cuộc họp.

 • Tai nạn giao thông liên hoàn, một thiếu nữ nhập viện

  Tai nạn giao thông liên hoàn, một thiếu nữ nhập viện

  ANTĐ - Va chạm khá mạnh với xe ben khiến xe ô tô 4 chỗ bị móp đầu, xoay ngang thân chắn ngang đường. Đúng lúc này một chiếc xe máy lao tới đâm phải xe ô tô khiến một cô gái bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

 • 24 chiến sỹ công an gác bên nhà Đại tướng

  24 chiến sỹ công an gác bên nhà Đại tướng

  ANTĐ - Sự kiện Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi được coi là một trong những sự kiện gây xúc động nhất trong năm 2013. Cùng với nhiều cơ quan ban, ngành cũng như các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an Thủ đô đã trực tiếp tham dự và trở thành chứng nhân của sự kiện đó. Số báo cuối năm, phóng viên kể lại những chi tiết xúc động trong những ngày làm nhiệm vụ thiêng liêng.

 • Người lưu giữ quá khứ bằng hình ảnh

  Người lưu giữ quá khứ bằng hình ảnh

  ANTĐ - “Có những lần mừng đến nỗi suốt đêm không ngủ được khi vô tình tìm được một tấm hình quý giá. Lúc nhỏ, từ khi mới 9-10 tuổi tôi đã rất yêu thích những bức ảnh. Sau này, khi đã trưởng thành tôi vô tình có được những bức ảnh có giá trị lịch sử và cũng từ đó, mới có ý thức sưu tầm. Việc sưu tầm ảnh và những bức ảnh đến với tôi là một cơ duyên…”.