• Không khó đến mức bó tay

  Không khó đến mức bó tay

  ANTD.VN - “Bài toán” giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội, TP.HCM đã có rất nhiều ý kiến, đề xuất, kể cả những sáng kiến, hiến kế táo bạo. 

 • Nhà đầu tư địa ốc Hà Nội khác TP.HCM như thế nào

  Nhà đầu tư địa ốc Hà Nội khác TP.HCM như thế nào

  ANTD.VN - Nhà đầu tư đến từ Thủ đô ưa săn bất động sản cao cấp, hoành tráng, sẵn sàng mua tài sản ở xa, vay lớn trong khi nhà đầu tư TP.HCM chuộng tài sản giá hợp lý, dè dặt với đòn bẩy tài chính, bám địa bàn và có xu hướng ăn chắc mặc bền.

 • Cháy nhà phố cổ Hà thành, vì sao dễ thành thảm kịch?

  Cháy nhà phố cổ Hà thành, vì sao dễ thành thảm kịch?

  ANTD.VN -Phố cổ Hà thành đã nhiều lần xảy ra cháy, với hậu quả rất nặng nề. Có nhiều nguyên nhân để gây ra hỏa hoạn tại phố cổ Hà Nội, song ý thức con người vẫn là nguyên nhân chủ đạo khởi nguồn cho những thảm kịch đau lòng.

 • Làm thế là khôn hay dại?

  Làm thế là khôn hay dại?

  ANTD.VN - Nhà bên ngoài lại khoan khoan đục đục, suốt trưa không được một phút yên tĩnh nghỉ ngơi bác ạ. Họ lại sửa chữa à? Lần này không biết định bán cái gì?

 • Tài xoay chuyển của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

  Tài xoay chuyển của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump

  ANTD.VN - Donald Trump - Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ nổi tiếng khắp thế giới nhờ sự nghiệp kinh doanh phát đạt, khối tài sản khổng lồ và tính cách thẳng thắn. Nhưng ông cũng được biết đến với quãng đời lập nghiệp thăng trầm và tài xoay chuyển tình thế đem lại bất ngờ, cũng giống như kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ mới nhất.

 • Bất động sản thêm "nóng" nhờ lượng kiều hối gia tăng mạnh

  Bất động sản thêm "nóng" nhờ lượng kiều hối gia tăng mạnh

  ANTD.VN - Tăng đều qua mỗi năm, lượng kiều hối đổ về Việt Nam trong những năm trở lại đây luôn là một trong những dòng vốn quan trọng để phát triển kinh tế trong nước. Đặc biệt, một lượng lớn kiều hối đổ vào thị trường bất động sản đã góp phần tăng đáng kể tính thanh khoản của thị trường này.

 • Để nhu cầu dẫn dắt thị trường

  Để nhu cầu dẫn dắt thị trường

  ANTĐ - Với những dấu hiệu chuyển biến tích cực của nền kinh tế, nhiều nhà đầu tư có tiềm lực quay trở lại lĩnh vực bất động sản. Thị trường bất động sản Thủ đô đã rục rịch  chuyển dịch sang phân khúc hạng sang, trong khi các phân khúc khác vẫn giao dịch không kém phần sôi động.

 • Giá căn hộ tại Hà Nội tăng 4-6%

  Giá căn hộ tại Hà Nội tăng 4-6%

  ANTĐ - Báo cáo Tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội qúy II - 2016 vừa được CBRE Việt Nam công bố cho biết, căn hộ tại một số dự án, chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp có mức giá tăng khoảng 4%-6% so với năm trước.

 • Thu hồi 5 ki ốt bị chiếm dụng, không nộp tiền thuê

  Thu hồi 5 ki ốt bị chiếm dụng, không nộp tiền thuê

  ANTĐ - Ngày 15-5, đại diện Công ty TNHH một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị (viết tắt là Công ty HUDS), thuộc Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà và đô thị cho biết, dự kiến cuối tháng 5-2016, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan chức năng thu hồi 5 ki ốt đang bị một số cá nhân chiếm dụng, không nộp tiền thuê và không bàn giao mặt bằng.

 • Tái kiểm soát tín dụng bất động sản phòng ngừa rủi ro

  Tái kiểm soát tín dụng bất động sản phòng ngừa rủi ro

  ANTĐ - Đi kèm với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong năm 2015, nguồn tín dụng “chảy” vào lĩnh vực này cũng có bước tăng trưởng đột biến. Mặc dù được dự báo chưa có nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản trong năm 2016, nhưng Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tái kiểm soát để hạn chế rủi ro.

 • Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  ANTĐ - Cục Đường sắt Việt Nam vừa có Tờ trình phê duyệt đề xuất dự án thí điểm nhượng quyền khai thác đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát (Lâm Đồng) và các cơ sở hạ tầng nhà ga, nhà kho liên quan theo hình thức O&M (kinh doanh-quản lý).

 • Kinh doanh lưu trú online: Không phải "tấm vé" an toàn cho du khách

  Kinh doanh lưu trú online: Không phải "tấm vé" an toàn cho du khách

  ANTĐ - Mạng lưới kinh doanh lưu trú online thông qua các website như Airbnb hay Homeaway không phải mới xuất hiện mà đã trở thành một phương tiện giúp những người du lịch tự do dễ dàng tìm được những nơi ăn chốn nghỉ với giá phải chăng. Tuy nhiên, sự nở rộ của các hình thức này đang đe dọa đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh lưu trú có phép. 

 • Nghĩ cho người khác

  Nghĩ cho người khác

  ANTĐ - Vì muốn trải nghiệm cuộc sống ở nhiều vùng đất khác nhau nên Thomas quyết định vác ba lô lên đường đi ngao du. Để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sống cho mình, anh quyết định ở mỗi vùng miền sẽ thuê nhà người dân ở đó và ở lại trong vài tháng để cùng sống và trải nghiệm.

 • "Mua sự yên tâm" cho người mua nhà

  "Mua sự yên tâm" cho người mua nhà

  ANTĐ - Đáp ứng nhu cầu của các chủ đầu tư, Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) đã chính thức ra mắt sản phẩm “Bảo lãnh mua bán và cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai” dành riêng cho các Doanh nghiệp bất động sản.

 • "Nhà ma" - gánh nặng của Nhật Bản

  "Nhà ma" - gánh nặng của Nhật Bản

  ANTĐ - Nhật Bản hiện có 8 triệu ngôi nhà bị bỏ hoang, nhưng tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. “Nhà ma” không chỉ xuất hiện tại các miền quê hẻo lánh mà đã lan ra các thành phố và khu vực ngoại ô của các đô thị lớn.