Giá căn hộ tại Hà Nội tăng 4-6%

  • 04/07/2016 18:16
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Báo cáo Tổng quan thị trường bất động sản Hà Nội qúy II - 2016 vừa được CBRE Việt Nam công bố cho biết, căn hộ tại một số dự án, chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp có mức giá tăng khoảng 4%-6% so với năm trước.

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng 4-6% ảnh 1

Ước tính có khoảng 4.860 căn được bán trong quý II năm 2016

CBRE cho biết, trong quý - năm 2016, tổng cộng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 dự án, tăng 19% so với quý trước, tuy nhiên giảm 23% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới với thị phần 82%. Điểm đáng chú trong quý này là sự trở lại của phân khúc hạng sang. 

Cũng theo CBRE, giao dịch trên thị trường tương đối tích cực, ước tính có khoảng 4.860 căn được bán, tăng 20% so với quý trước. Tỷ lệ giao dịch căn hộ hạng sang đạt mức khả quan, đặc biệt là từ dự án chào bán mới.

Tính cả 6 tháng đầu năm 2016, lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tới hơn 40%. Đối với phân khúc căn hộ bình dân - phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường, tỷ lệ giao dịch lại giảm còn 20%.

“Về diễn biến giá, tại một số dự án đã tăng khoảng 4%-6% so với năm trước, đặc biệt tại các dự án có vị trí tốt với khoảng cách vừa phải đến trung tâm thành phố hoặc gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai. Hiện tượng giá tăng chủ yếu tại phân khúc cao cấp và trung cấp”, báo cáo của CBRE cho biết.

Về triển vọng CBRE cho rằng, thị trường được kỳ vọng sẽ duy trì tích cực với mức độ cẩn trọng, các dự án mới hoặc tái khởi động sẽ tiếp tục mở bán, tuy nhiên tốc độ có thể chỉ ở mức ngang bằng với năm 2015. Nhu cầu mua để ở và mua để đầu tư cho thuê sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Theo các chuyên gia, giá nhà tại Hà Nội đang tăng, đặc biệt ở phân khúc căn hộ thương mại, nguyên nhân là do nguồn cung các dự án đang giảm. Thị trường bị tác động mạnh bởi việc hạn chế tín dụng vào bất động sản. Các dự án mới bị dừng triển khai vì nguồn vốn khó tiếp cận hơn.

Tin cùng chuyên mục