Cậu bé "hát đám cưới" gây xúc động mạnh trên sân khấu Vietnam Idol kids

ANTĐ - Hồ Văn Cường - một “anh chàng” nhỏ con, da đen nhẻm đã chinh phục được bộ ba giám khảo với giọng hát trong veo và đầy tình cảm. Thế nhưng, ít ai biết được rằng, đằng sau phần thể hiện vô cùng xúc động là một câu chuyện dài về nghị lực vượt khó của cậu bé 13 tuổi.

Ở phần ghi năng khiếu của mình, khác với những bạn nhỏ có thể nhảy dance sport, hiphop, đọc rap hay beatbox,… cậu bé lại ghi là … “hát đám cưới”. 

Cậu bé "hát đám cưới" gây xúc động mạnh trên sân khấu Vietnam Idol kids ảnh 1

Cậu bé "hát đám cưới" nuôi ước mơ trở thành ca sĩ trong tương lai

Sinh ra tại một làng quê nghèo ở Gò Công, ước mơ trở thành ca sĩ dường như là một điều khá xa vời đối với Cường, thế nhưng cậu bé rất thích hát và thường xuyên hát ở các đám cưới để vừa thỏa mãn niềm đam mê ca hát, vừa kiếm thêm tiền phụ giúp mẹ.

Cậu bé chia sẻ: “Con rất mê hát. Mỗi khi rảnh con hay hát và có một quyển sổ nhỏ để ghi chép những bài hát con yêu thích nhất. Nó như là một báu vật với con. Con muốn lớn lên trở thành ca sĩ, nhưng trước đó con muốn học hết lớp 12, tại con thích đi học”.

Cậu bé "hát đám cưới" gây xúc động mạnh trên sân khấu Vietnam Idol kids ảnh 2

Câu chuyện của Cường khiến bộ ba giám khảo xúc động rơi nước mắt

Khi được giám khảo Tóc Tiên hỏi lý do, Cường đã quá xúc động và bật khóc. Tóc Tiên và Văn Mai Hương đã đến bên dỗ dành và trao cho em tấm vé vàng. Cả ba giám khảo cũng đã không cầm được nước mắt trước khoảnh khắc này.

Isaac nói với Cường rằng: “Vì con quá đáng yêu nên con sẽ là thí sinh duy nhất nhận được quà và vé cùng một lúc”. Văn Mai Hương nhắn nhủ với Cường: “Kể cả những người đi học hát hay hát lâu năm như cô Hương cũng không hát tình cảm được như con đâu. Nên là tiếp tục cố gắng nhé!”.

Cậu bé "hát đám cưới" gây xúc động mạnh trên sân khấu Vietnam Idol kids ảnh 3

Tấm vé vàng của Cường không chỉ là niềm vui vỡ òa với riêng em và còn là niềm hạnh phúc lớn của mẹ Cường. Khi đón con trở ra từ phòng thi, mẹ Cường đã nghẹn ngào không nói nên lời và cho biết, để đưa Cường lên TP.HCM tham dự Vietnam Idol Kids, mẹ em đã phải vay 500 ngàn đồng từ người thân, hứa sau này về làm lụng trả dần...

Sự cố gắng đó là cả một niềm hy vọng, một mong ước giản đơn của tất cả những người mẹ: mong con mình được hạnh phúc. Cho Cường tham gia cuộc thi, mẹ em hy vọng em sẽ “có cuộc sống sung sướng, đỡ nhọc tấm thân, đỡ khổ như mẹ”. 

Clip em Hồ Văn Cường tại vòng audition khu vực miền Nam gây xúc động cho ban giám khảo và người xem: