• "Không gian xanh" của nhóm nữ tác giả

  "Không gian xanh" của nhóm nữ tác giả

  ANTD.VN -Không gian xanh, triển lãm thường niên của CLB nữ tác giả (Hội Mỹ thuật Việt Nam) đã mang tới người xem 85 tác phẩm về đề tài “Thiên nhiên-con người-môi trường”. 

 • Chơi thử miễn phí nhạc cụ Ấn Độ

  Chơi thử miễn phí nhạc cụ Ấn Độ

  ANTD.VN - Những người yêu mến văn hóa Ấn Độ sẽ được tìm hiểu về âm nhạc và chơi thử những loại nhạc cụ của xứ sở huyền bí qua một chương trình workshop được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, Hà Nội.  

 • Không gian nghệ thuật mùa xuân

  Không gian nghệ thuật mùa xuân

  ANTD.VN -4 gương mặt nghệ sỹ không quá xa lạ trong giới mỹ thuật là Đức Hiếu, Thành Long, Văn Tuân và Yên Trang sẽ cùng mở ra một không gian nghệ thuật mùa xuân với 50 bức tranh về “Mưa tháng giêng”

 • Sức hút từ những bức tranh nude

  Sức hút từ những bức tranh nude

  ANTD.VN - 4 nam họa sỹ: Lâm Thanh, Trần Quang Hải, Thái Vĩnh Thành và Đỗ Đình Cường không hẹn mà thành, sẽ cùng bày tranh nude tại triển lãm mỹ thuật của nhóm G8. Điểm hấp dẫn từ những tác phẩm như thế không chỉ đến từ những đường cong, mà còn đến từ bút pháp tinh tế và phong cách hội họa rất riêng của mỗi người.

 • 50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam

  ANTD.VN - Cứ đến ngày Rằm tháng Giêng, người yêu thơ lại có dịp được tụ họp về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Ngày thơ Việt Nam. Đã có hàng nghìn người về dự ngày hội lớn nhất của thi ca trong buổi sáng ngày 11-2 (15 tháng Giêng). 

 • Vẽ lại tranh dân gian vì... tiếc

  Vẽ lại tranh dân gian vì... tiếc

  ANTD.VN - Dự án“Vẽ lại tranh dân gian”  tốn nhiều công sức của họa sỹ trẻ 9X Nguyễn Xuân Lam đã thuyết phục người xem bởi phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ lại độ thô ráp, mộc mạc của các bức tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống và tranh thờ miền Bắc. 

 • Bước vào cõi "Thiền"

  Bước vào cõi "Thiền"

  ANTD.VN - Họa sỹ Trương Tiến Trà sẽ đưa những tác phẩm hội họa thuần khiết đến với người xem tại triển lãm “Thiền”.

 • Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  ANTD.VN -Chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, nhóm họa sĩ G39 đã ra mắt triển lãm “Dậu Dome” với những tác phẩm phong phú về chất liệu và cách thức thể hiện, lấy cảm hứng từ hình tượng con gà.

 • Gần 100 con trâu có chuyển động kỳ lạ

  Gần 100 con trâu có chuyển động kỳ lạ

  ANTD.VN -“Nguyên trâu 2”, triển lãm điêu khắc tiếng động đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sỹ Lê Đình Nguyên, đã giới thiệu tới người xem gần 100 con trâu được sáng tạo bằng các chất liệu gỗ, sắt, tre, thạch cao và rơm có chuyển động kỳ lạ, kết hợp với nhiều chiêu thức âm thanh bất ngờ, vừa hiện đại vừa dân dã.

 • Những bức ảnh cha con trong một khung hình

  Những bức ảnh cha con trong một khung hình

  ANTD.VN - 20 bức ảnh - 20 câu chuyện chân thực về những kỷ niệm đời thường của các cặp cha con sẽ được giới thiệu trong triển lãm ảnh Double Exposure “Món quà của ba”. 

 • Nghệ sỹ điêu khắc Bắc-Nam hội ngộ đông đảo nhất từ trước tới nay

  Nghệ sỹ điêu khắc Bắc-Nam hội ngộ đông đảo nhất từ trước tới nay

  ANTD.VN -Đã thành thông lệ, từ năm 2010, định kỳ 2 năm, một nhóm các nhà điêu khắc ở hai trung tâm văn hóa nghệ thuật lớn nhất cả nước, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, lại cùng nhau tổ chức triển lãm chung. Ở lần thứ tư tổ chức, triển lãm điêu khắc "Sài Gòn-Hà Nội" đã tập hợp lực lượng nghệ sỹ tham gia đông đảo nhất từ trước tới nay, 28 nghệ sỹ với 56 tác phẩm.

 • Khoảnh khắc kinh hoàng khi sư tử vồ chết huấn luyện viên

  Khoảnh khắc kinh hoàng khi sư tử vồ chết huấn luyện viên

  ANTD.VN - Một con sư tử đực bất ngờ tấn công người huấn luyện ngay trong chương trình biểu diễn khiến khán giả vô cùng hoảng loạn. Dù được chuyển đến bệnh viện ngay sau đó nhưng người này đã qua đời vì các vết thương hiểm ác.

 • Triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

  Triển lãm trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

  ANTD.VN - Thay vì treo, sắp đặt tác phẩm một cách vật lý, triển lãm “In_ur_scr!” sẽ cho phép người xem tự do truy cập và cảm nhận tác phẩm thông qua màn hình với các đường link và mã quét.

 • Nhà lưu niệm Kim Lân: Cõi riêng của "Ẩn sỹ giữa làng văn"

  Nhà lưu niệm Kim Lân: Cõi riêng của "Ẩn sỹ giữa làng văn"

  ANTD.VN - Dốc tâm lực và vật lực, 6 người con của nhà văn Kim Lân như họa sỹ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Mạnh Đức… đã tập hợp kỷ vật, tự tay thiết kế trưng bày để làm nên nhà lưu niệm về cha mình tại số 35, ngõ 424 phố Trần Khát Chân, Hà Nội. Tại đây, cuộc đời thanh bạch của cây bút đã dành cả cuộc đời gắn bó với những người nghèo khổ và làng quê Việt Nam, phần nào được giới thiệu tới người xem qua những kỷ vật đã nhuốm màu thời gian. 

 • Hà Nội bình yên trong tranh

  Hà Nội bình yên trong tranh

  ANTD.VN -“Hà Nội”, triển lãm tranh của nhóm họa sỹ G39 và Đại sứ Hy Lạp tại Việt Nam, Nicolas D. Kanellos sẽ diễn ra từ ngày 24-11 đến ngày 5-12 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  ANTD.VN -Diễn ra từ ngày 7 đến ngày 18-12 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội triển lãm đồ họa chữ xuất sắc thế giới năm 2016 sẽ giới thiệu đến người xem các sáng tạo mới nhất của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa.

 • Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

  Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

  ANTD.VN -Ở mùa thứ tư, Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016 do Viện Goethe Hà Nội tổ chức, sẽ trình chiếu các bộ phim phản ánh cuộc sống đương đại theo những cách thức hấp dẫn vượt lên khỏi chủ nghĩa hiện thực thông thường.